Thời tiết

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, gió nhẹ, trời rét

(Ảnh minh hoạ. Nguồn TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 1/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi rét đậm.

Trên biển, ngày và đêm 1/3, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa) và vùng biển từ Bình Định đến Phú Yên có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, đêm gió mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng cao 2- 4,5 m.

Vùng biển phía Tây khu vực giữa Biển Đông gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao 2- 4,5.

Vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng cao 2-4,5 m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 1/3: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C; cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 22-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, phía Nam 21-23 độ C, có nơi trên 23 độ C; cao nhất 23-26 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-33 độ C, miền Đông 33-35 độ C.

Để chủ động phòng tránh các bệnh lý nói chuyện chung, bệnh về đường hô hấp nói riêng, nhất là trong thời tiết chuyển mùa, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo: Mỗi người dân cần nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng ở cả lượng và chất. Người dân nên ăn nhiều hoa quả, cân đối các nhóm dưỡng chất như: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất; uống nước ấm, tránh ăn, uống những thức ăn, nước uống lấy trực tiếp từ tủ lạnh. /.


Thắng Trung

Xem thêm