Thời tiết

Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Bắc Bộ

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

(Ảnh minh hoạ. Nguồn TTXVN)

TTXVN - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 5/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh tại Bắc Bộ.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo, hiện tượng lốc, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc, mưa đá, gió giật mạnh...gây ra.

Chi tiết thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ, trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 16 độ C, cao nhất 21-24 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 20-23 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C, cao nhất 21-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, trời lạnh; phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, cao nhất phía Bắc 22-25 độ C, phía Nam 26-29 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C; cao nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C, riêng miền Đông 33-35 độ C./.


Thắng Trung

Xem thêm