Pháp luật

Hải Dương: Cô đồng bổ cau phán “đúng nhận sai cãi” bị phạt tiền

Hải Dương

Ngày 7/2, trên mạng xã hội Facebook đăng tải các video là các buổi xem bói của cô đồng tên Hương với hình thức vừa bổ cau vừa phán và liên tục nói câu “đúng nhận sai cãi”. Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã ra quyết định xử phạt hành chính Trương Thị Hương 7,5 triệu đồng.

Trương Thị Hương tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Chiều 9/2, Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) ra quyết định xử phạt hành chính Trương Thị Hương (sinh năm 1986, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn) về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” với số tiền 7,5 triệu đồng.

Theo Công an thị xã Kinh Môn, ngày 7/2, lực lượng chức năng phát hiện tài khoản “Trương Hương” trên mạng xã hội Facebook đăng tải các video là các buổi xem bói của cô đồng tên Hương với hình thức vừa bổ cau vừa phán và liên tục nói câu “đúng nhận sai cãi”.

Trương Thị Hương đã lập điện thờ và tổ chức xem bói tại nhà. Khi mọi người đến sẽ đưa trầu và cau cho Hương xem. Trong quá trình xem, Hương sẽ bổ cau và nhìn vào đó để phán đoán về tình duyên, tài lộc, sức khỏe, vận hạn của mọi người ở quá khứ, hiện tại và tương lai. Các video xem bói đã được Hương đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Tại cơ quan công an, Hương đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cho biết, việc quay, phát các video có nội dung mê tín như trên đều do Hương tự làm.

Công an thị xã Kinh Môn đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với Trương Thị Hương. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu Trương Thị Hương gỡ bỏ thông tin cổ suý các hủ tục, mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc do hành vi vi phạm đã gây ra./.

Mạnh Tú

Xem thêm