Hội nhập

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao: Thông tin về vụ nữ sinh viên Việt Nam mất tích ở Pháp

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân có tên là Nguyễn Bích Ngọc, Đại sứ quán đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân này và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng chủ trì họp báo thường kỳ tháng 6/2024. 
Ảnh: Minh Đức - TTXVN

Chiều 6/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân liên quan đến một trường hợp công dân Việt Nam là sinh viên đang theo học tại Pháp mất liên lạc với gia đình từ tháng 1/2024, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

Về trường hợp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết ngay khi nhận được thông tin về việc mất tích của công dân có tên là Nguyễn Bích Ngọc, Đại sứ quán đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân này và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc.

Vừa qua, cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể trong một căn hộ ở ngoại ô Paris (Pháp) và sau khi xác minh nhân thân, các cơ quan chức năng của Pháp khẳng định đây là công dân Nguyễn Bích Ngọc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin hỗ trợ gia đình của công dân Nguyễn Bích Ngọc sang Pháp và thu xếp cùng làm việc với các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Pháp để làm rõ nguyên nhân vụ việc và cung cấp thông tin cho gia đình cũng như là hỗ trợ, hướng dẫn gia đình thực hiện các thủ tục sớm đưa tro cốt của công dân Nguyễn Bích Ngọc về nước.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn sâu sắc sắc đến gia đình của công dân Nguyễn Bích Ngọc vì mất mát vô cùng to lớn này, đồng thời nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao khuyến cáo các công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp./.

Việt Đức

Tin liên quan

Xem thêm