Pháp luật

Lai Châu: Công an tiếp nhận, điều tra vụ người đàn ông bị đánh trọng thương ở cây xăng

Lai Châu

Khoảng 7 giờ 15 phút ngày 1/5, anh Công khi đến Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 20 để đổ dầu thì xuất hiện nhóm đối tượng xông vào hành hung.

Nạn nhân bị đánh hội đồng dã man ở cây xăng tại Lai Châu đang điều trị tại bệnh viện 
Nguyễn Văn Oanh/TTXVN 

TTXVN-Công an thành phố Lai Châu (Công an tỉnh Lai Châu) cho biết đã tiếp nhận và điều tra vụ việc người đàn ông bị đánh hội đồng ở một cây xăng trên địa bàn.

Trong đơn tố cáo của anh Nguyễn Hữu Công (sinh năm 1987, trú tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) gửi Công an phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) nêu rõ, vào khoảng 7 giờ 15 phút ngày 1/5, anh Công lái xe khách 16 chỗ 29B-614.20 đến Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 20 gần nhà nghỉ Hoa Ban, phường Đông Phong, để đổ dầu thì xuất hiện nhóm đối tượng gồm 3 người là Sơn, Dương, Tú (lái, phụ xe 25B 002.44 của nhà xe Tuấn Hồng)  xông vào hành hung.

Các đối tượng liên tục đánh anh Công khiến anh bị đa chấn thương, bất tỉnh, máu chảy nhiều ở mũi, mắt. Sau đó, anh Công được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu.

Do thương tích nặng, anh Công được chuyển tuyến lên Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) chữa trị và chuyển sang Bệnh viện Quân y 103 để phẫu thuật.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà anh Công xin trích xuất camera an ninh của Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 20. Đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh anh Công vừa dừng xe xuống đổ dầu thì có 3 người chạy đến và đánh anh. Trong đó, 2 người mặc áo thun đen rất hung hãn. Sau đó, khi anh Công đã nằm im, bất tỉnh và được nhiều người can ngăn nhưng các đối tượng vẫn hung hăng đánh tiếp.

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang (vợ anh Công) cho biết, trưa 7/5, chồng chị đã được phẫu thuật thành công và đang trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Quân y 103. Gia đình chị kiến nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm vụ việc.

Trao đổi với ông Nguyễn Minh Sơn, Giám đốc Bến xe khách tỉnh Lai Châu cho biết, anh Công là chủ nhà xe Trần Phương. Hai nhà xe Trần Phương và Tuấn Hồng chuyên chạy tuyến Lai Châu - Lào Cai. Bến xe khách tỉnh Lai Châu chỉ quản lý trong bến. Vụ việc xảy ra ở ngoài khu vực bến xe quản lý.

Ông Sơn cho biết thêm, do không có khách, hai xe đều không làm thủ tục xuất bến. Sau khi biết thông tin, Ban Quản lý Bến xe khách tỉnh mời 2 nhà xe lên làm việc và đình chỉ tạm thời hoạt động của hai nhà xe 10 ngày đến khi cơ quan chức năng giải quyết xong vụ việc. Đơn vị đã báo cáo vụ việc lên Sở Giao thông Vận tải.

Công an thành phố Lai Châu cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra. Nguyên nhân ban đầu xuất phát từ mâu thuẫn tranh giành khách tại bến xe. Ba đối tượng đánh anh Công là Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Xuân Dương (cùng sinh năm 1992, hộ khẩu thường trú ở Thanh Hóa) và Lưu Thanh Tú (sinh năm 2006, trú tại phường Đông Phong, thành phố Lai Châu). Cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ, giám định thương tật của anh Công… để xử lý theo đúng quy định. Khi có kết quả vụ việc sẽ thông tin thêm cho báo chí.

Sau khi clip nhóm người đánh anh Công được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, cộng đồng mạng cùng người dân rất phẫn nộ, bất bình, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm./.

Nguyễn Oanh

Nguyễn Văn Oanh

Xem thêm