Sức khỏe

Lạng Sơn: Sức khỏe ba trẻ mầm non nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Lạng Sơn

Đến chiều 27/10, các trường hợp này đã ổn định sức khỏe và ngay trong tối cùng ngày, 2 cháu có thể xuất viện.

TTXVN - Chiều 27/10, bác sỹ Hà Huy Phước, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, ba trẻ (từ 2-5 tuổi), là học sinh Trường Mầm non xã Hòa Bình được đưa vào Trung tâm từ đêm 25 đến ngày 26/10 sức khỏe đã ổn định.

Học sinh mầm non nghi ngộ độc thực phẩm được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau khi tiếp nhận ba trường hợp trên, các y, bác sỹ đã tiến hành truyền bù dịch, điều trị tích cực, theo dõi sức khỏe. Đến chiều 27/10, các trường hợp này đã ổn định sức khỏe và ngay trong tối cùng ngày, 2 cháu có thể xuất viện. Trường hợp còn lại sức khỏe đã bình thường, chỉ cần theo dõi thêm cũng có thể cho về nhà.

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn, ngày 25/10, Trường Mầm non xã Hòa Bình (huyện Văn Quan) có 27/31 trẻ đến lớp. Các cháu uống sữa buổi sáng, ăn cơm buổi trưa. Thực đơn bữa trưa có các món thịt lợn xay rim cá hộp; canh bí nấu thịt lợn băm. Khoảng 14 giờ cùng ngày, trẻ ăn cháo thịt băm bí đỏ.

Đến hơn 16 giờ ngày 25/10, sau khi đón trẻ về nhà, có 17 phụ huynh phản ánh trẻ có triệu chứng đau bụng buồn nôn; trong đó, ba trường hợp nặng hơn nên được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Văn Quan để theo dõi, điều trị.

Sáng 26/10, khi Đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về làm việc tại trường, có 10/17 trẻ (xuất hiện triệu chứng đau bụng buồn nôn vào chiều tối 25/10) đã ổn định sức khỏe, đến lớp bình thường; 4 trẻ còn lại có triệu chứng tương tự được theo dõi ở nhà, sức khỏe cũng bình thường.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân vụ việc./.

Vũ Văn Đạt

Xem thêm