Xã hội

Người dân ở Quảng Bình phát hiện nhiều di vật của liệt sỹ

Quảng Bình

Trên diện tích vườn khoảng 300 m2 của gia đình ông Phạm Liểu, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 điểm có di vật, hài cốt liệt sỹ. Dự kiến, việc tìm kiếm của lực lượng chức năng sẽ hoàn thành trong ngày 3/3.

Đội quy tập hài cốt Liệt sỹ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình) đang mở rộng khu vực tìm kiếm tại khu vực vườn nhà ông Phạm Liểu. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 3/3, đại diện chính quyền phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, một gia đình người dân khi đào móng xây dựng nhà đã phát hiện nhiều di vật được cho là của liệt sỹ.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 2/3, gia đình ông Phạm Liểu (tổ dân phố 2, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) khi huy động máy xúc để đào móng xây nhà mới trong vườn đã phát hiện một số di vật như: Xương, răng, bát ăn cơm bằng sắt bộ đội, tấm bạt của bộ đội và vỏ đầu đạn 37 ly… ở độ sâu chưa đến 0,5 m.

Ngay sau khi phát hiện các di vật, gia đình ông Phạm Liểu đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Trong sáng 3/3, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình) với khoảng 20 cán bộ, chiến sỹ đã có mặt để mở rộng khu vực tìm kiếm.

Trên diện tích vườn khoảng 300 m2 của gia đình ông Phạm Liểu, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 điểm có di vật, hài cốt liệt sỹ. Dự kiến, việc tìm kiếm của lực lượng chức năng sẽ hoàn thành trong ngày 3/3. /.

Tá Chuyên

Xem thêm