An toàn giao thông

Tạm giữ lái xe khách lạng lách, đâm vào đuôi xe Cảnh sát trên Quốc lộ 1A

Lạng Sơn

Lái xe khách không chấp hành hiệu lệnh dừng phương tiện mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao trên đường, cố tình lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

TTXVN- Ngày 26/2, Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự lái xe Nguyễn Văn Giang (sinh năm 1974, trú tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra, xử lý về hành vi vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ và chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, khoảng 13 giờ ngày 25/2, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn huyện Hữu Lũng), Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện xe khách 29 chỗ, biển kiểm soát 29F-006.xx, chạy hướng Lạng Sơn - Hà Nội, do Nguyễn Văn Giang điều khiển vi phạm lỗi chạy quá tốc độ quy định (mức 75/50 km/h) nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện theo quy định.

Tuy nhiên, lái xe khách không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao trên đường. Tổ công tác sau đó đã sử dụng xe chuyên dụng, ra hiệu lệnh dừng xe nhiều lần nhưng lái xe vẫn không chấp hành, cố tình lạng lách, đánh võng trên đường gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Đặc biệt, trong quá trình tìm cách bỏ chạy, lái xe khách còn đâm vào đuôi xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát Giao thông, làm hư hỏng phương tiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã dừng được phương tiện vi phạm. Qua kiểm tra, xe khách 29 chỗ, biển kiểm soát 29F-006.xx kinh doanh vận tải hành khách nhưng không có camera giám sát hành trình; chở hành khách không có hợp đồng và danh sách hợp đồng vận chuyển. Lái xe không có nồng độ cồn và ma túy./.

Vũ Văn Đạt

Tin liên quan

Xem thêm