Thực thi chính sách

Thực hiện tốt chính sách đối với người có công với cách mạng

Quân đội luôn quan tâm thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với các lực lượng làm nhiệm vụ đột xuất, nhiệm vụ ở địa bàn khó khăn.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt. (Ảnh: Nguyên Hải)

TTXVN - Ngày 11/9, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An.

Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) chủ trì buổi gặp mặt.

Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An được thành lập từ năm 2009, hiện có 375 hội viên. Trải qua quá trình hoạt động cách mạng trong các nhà tù thực dân, đế quốc, các hội viên chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày luôn giữ vững ý chí cách mạng kiên trung, không khuất phục trước những thủ đoạn chiến tranh tâm lý và đòn tra tấn của địch. Phát huy truyền thống cách mạng, những năm qua, các hội viên luôn giữ vững bản lĩnh chính trị của người đảng viên cộng sản, gương mẫu trong công tác, lao động sản xuất và sinh hoạt ở địa phương, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An đến thăm Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã thông tin tới các đại biểu về những kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam thời gian qua; kết quả trong công tác chính sách đối với Quân đội, hậu phương Quân đội và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Theo đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và kịp thời bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và chính sách hậu phương Quân đội. Nổi bật là Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng".

Đồng thời, Quân đội chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực giải quyết tồn đọng chính sách sau chiến tranh. Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân thường xuyên quan tâm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đang công tác trong Quân đội, gia đình quân nhân, công nhân, viên chức quốc phòng có hoàn cảnh khó khăn.

Các chế độ, chính sách cho các lực lượng làm nhiệm vụ đột xuất, nhiệm vụ ở địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc... luôn được quan tâm. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Quá trình đổi mới và thực hiện hiệu quả chính sách đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ được quan tâm, song song với việc ưu tiên hỗ trợ cán bộ công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với các lực lượng làm nhiệm vụ đột xuất, nhiệm vụ ở địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc...

Bày tỏ sự khâm phục, biết ơn và xúc động trước tinh thần cách mạng kiên trung của các chiến sĩ cách mạng từng bị địch bắt, tù đày, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa gửi lời chúc đến các thành viên trong Đoàn đại biểu Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng. Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa hy vọng các đồng chí luôn giữ gìn, phát huy những phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ cộng sản, mãi là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu Hội chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Nghệ An./.

PV

Tin liên quan

Xem thêm