Văn hóa

Tôn vinh nét đẹp phụ nữ qua áo dài truyền thống

Hải Dương

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Hải Dương mong muốn góp phần lan tỏa tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ và gửi thông điệp có ý nghĩa tích cực về tình yêu, lòng tự hào dân tộc về mảnh đất, con người Hải Dương.

Người mẫu trình diễn các bộ sưu tập áo dài. 
Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

TTXVN - Tối 9/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình Phụ nữ Hải Dương - Duyên dáng áo dài lần thứ III năm 2024.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhằm tôn vinh giá trị của tà áo dài, lan tỏa tình yêu, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tại Chương trình, những hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã thể hiện nét duyên dáng trong tà áo dài trong bộ sưu tập “Kinh Môn miền di sản” và trong màn đồng diễn dân vũ “Xinh tươi Việt Nam”. Cũng tại chương trình, khán giả được chiêm ngưỡng 10 thiết kế áo dài trong bộ sưu tập “Xuân đán” của nhà thiết kế thời trang Đặng Linh Anh - một người con của quê hương Hải Dương; bộ sưu tập “Di sản văn hóa Hải Dương” của 3 nhà thiết kế Thảo Vân, Bùi Mận và Đàm Huyên; bộ sưu tập “Miền di sản Thái Bình” của nhà thiết kế Hằng Phạm; bộ sưu tập “Miền di sản Quảng Ninh” của nhà thiết kế Tá Phượng. Những thiết kế lấy cảm hứng từ các hoa văn độc đáo của những di tích, danh thắng của Hải Dương và một số tỉnh, thành phố, thể hiện niềm tự hào về trang phục truyền thống của cha ông, về những di sản, danh thắng, danh nhân đất Việt, tôn vinh những giá trị truyền thống của dân tộc.

Tuần lễ áo dài là chương trình được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam khởi xướng và triển khai từ năm 2019. Theo đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Hải Dương, bằng những hoạt động thiết thực, Hội mong muốn góp phần lan tỏa tà áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Hải Dương và gửi thông điệp có ý nghĩa tích cực về tình yêu, lòng tự hào dân tộc về mảnh đất và con người Hải Dương.

Hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh truyền thông trên các trang mạng xã hội của tổ chức hội, cá nhân cán bộ, hội viên về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài truyền thống; khuyến khích cán bộ, hội viên, phụ nữ mặc áo dài tham dự các hoạt động kỷ niệm, ngày truyền thống, ngày lễ lớn của cơ quan đơn vị, địa phương./.

Mạnh Minh

Xem thêm