Văn hóa

Triển lãm chuyên đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Cuộc đời và sự nghiệp”

Quảng Bình

Triển lãm trưng bày trên 160 ảnh tư liệu và gần 400 đầu sách, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và tuyến đường vận tải chiến lược Trường Sơn.

Khai mạc triển lãm chuyên đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - cuộc đời và sự nghiệP". (Ảnh/TTXVN)

TTXVN- Nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (01/3/1923-01/3/2023), ngày 15/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình khai mạc triển lãm chuyên đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Cuộc đời và sự nghiệp” tại Bảo tàng tỉnh Quảng Bình.

Triển lãm trưng bày trên 160 ảnh tư liệu và gần 400 đầu sách, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và tuyến đường vận tải chiến lược Trường Sơn huyền thoại, cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại. 

Khách thăm quan triển lãm chuyên đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - cuộc đời và sự nghiệp”. (Ảnh/TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình nhấn mạnh, triển lãm là hoạt động nhằm tôn vinh và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những tình cảm sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc của Trung tướng đối với quân và dân cả nước nói chung, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Bình nói riêng; đồng thời thể hiện lòng biết ơn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh đối với công lao to lớn của Trung tướng. 

Khách thăm quan triển lãm chuyên đề “Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - cuộc đời và sự nghiệp”. (Ảnh/TTXVN)

Qua đó, tuyên truyền về tấm gương đạo đức cách mạng của Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên - Người chiến sỹ cách mạng trung kiên, vị tướng tài năng và đức độ, người con ưu tú của đất nước và quê hương Quảng Bình đã trọn đời cống hiến cho Tổ quốc, cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; khích lệ, cổ vũ các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ noi gương Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và các thế hệ cách mạng tiền bối đã quên mình hy sinh vì non sông, đất nước; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tên khai sinh là Nguyễn Hữu Vũ, bí danh Nguyễn Văn Đồng, sinh ngày 01/3/1923 tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Trạch (nay là thị xã Ba Đồn), tỉnh Quảng Bình. 

Với những cống hiến, công lao to lớn và xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, Trung tướng Đồng sỹ Nguyên đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và nhiều huân chương, huy chương, phần thưởng cao quý khác của Việt Nam và quốc tế.

Triển lãm mở cửa phục vụ công chúng đến hết ngày 5/3/2023./.

Đức Thọ

Xem thêm