Hội nhập

Việt Nam luôn coi Ngân hàng thế giới là đối tác phát triển hàng đầu

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của WB thông qua việc dành cho Việt Nam nguồn vốn ưu đãi khoảng 25 tỷ USD cùng với hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam từ năm 1993 đến nay.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

TTXVN - Chiều 4/4, trong buổi tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Carolyn Turk, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của WB thông qua việc dành cho Việt Nam nguồn vốn ưu đãi khoảng 25 tỷ USD cùng với hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam từ năm 1993 đến nay.

“Trong bối cảnh tình hình thế giới khó khăn, phức tạp, nhiều thách thức như hiện nay, sự hỗ trợ, giúp đỡ của WB dành cho Việt Nam càng có ý nghĩa quan trọng”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Phó Thủ tướng đánh giá bà Carolyn Turk, trong vai trò là Giám đốc quốc gia đã có những đóng góp, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam thông qua việc tài trợ một số chương trình, dự án sử dụng vốn vay ưu đãi lớn, có ý nghĩa về động lực phát triển cho các địa phương.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi WB là bạn tốt, đối tác phát triển rất quan trọng của Việt Nam; bày tỏ mong muốn chứng kiến mối quan hệ đối tác Việt Nam - WB tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Từ quan điểm xuyên suốt trên, Phó Thủ tướng khẳng định các bộ, ngành của Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với WB trong việc xây dựng Khung Đối tác quốc gia (CPF) để định hướng mối quan hệ đối tác giữa hai bên trong giai đoạn 2023 - 2027, góp phần giúp Việt Nam huy động mọi nguồn lực để thực hiện những mục tiêu rất lớn như các mục tiêu phát triển đến năm 2045, cam kết giảm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long...

Bà Carolyn Turk khẳng định, WB sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trên chặng đường phát triển sắp tới, sẵn sàng hỗ trợ tích cực xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 nhằm góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển đã đề ra./.

Thu Phương

Tin liên quan

Xem thêm