Thực thi chính sách

70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Bộ Công an tặng máy tính và xe cứu thương cho tỉnh Điện Biên

Điện Biên

Việc trao tặng máy tính và xe cứu thương cho tỉnh Điện Biên nhằm giúp địa phương này từng bước khắc phục khó khăn, thiếu thốn trong giáo dục, y tế.

Đại tướng Tô Lâm trao tượng trưng chìa khóa xe cứu thương cho huyện Nậm Pồ. 
Ảnh: Xuân Tư – TTXVN

Chiều 6/5, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã trao tặng máy tính và xe cứu thương cho tỉnh Điện Biên.

Đại tướng Tô Lâm đã trao tặng 70 chiếc máy tính cho hai trường trung học phổ thông ở tỉnh Điện Biên là Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên (mỗi đơn vị 35 máy tính); trao tặng 2 xe cứu thương cho huyện Nậm Pồ và Bệnh viện 7/5 Công an tỉnh Điện Biên. Việc trao tặng máy tính và xe cứu thương cho tỉnh Điện Biên nhằm giúp địa phương này từng bước khắc phục khó khăn, thiếu thốn trong giáo dục, y tế.

Tại chương trình, cô Bùi Thị Anh, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn cho biết, trong quá trình chuyển đổi số và thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường gặp nhiều khó khăn về kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, đây cũng là khó khăn chung đối với ngành giáo dục của một tỉnh miền núi biên giới. Trong đó, trang thiết bị dạy học phục vụ cho hoạt động của các nhà trường còn nhiều hạn chế, đặc biệt là hệ thống máy tính tại những trường chuyên biệt, đào tạo những công dân ưu tú trong thời kỳ chuyển đổi số.

Có được những phòng tin học hiện đại và đồng bộ là sự mong mỏi của thầy, trò nhà trường. Những máy tính của Bộ Công an trao tặng không chỉ giúp nhà trường từng bước khắc phục thiếu thốn về thiết bị dạy học mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn động viên thầy và trò nhà trường nỗ lực cố gắng hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thi đua dạy tốt, học tốt - cô Bùi Thị Anh bày tỏ.

Cũng trong chiều cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn công tác đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ Chiến trường Điện Biên Phủ, nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ./.

Trịnh Xuân Tư

Xem thêm