Thời sự

Bà Trương Thị Mai tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hà Giang

Hà Giang

800 suất quà, 50 chiếc xe đạp đã được trao cho các gia đình chính sách và 50 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Vị Xuyên.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh trao quà cho các gia đình chính sách, hộ đặc biệt khó khăn của xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Ảnh: Minh Tâm/TTXVN

(TTXVN) Trong 2 ngày 16 và 17/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách và học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang.

Ngay sau khi đến Hà Giang, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại điểm cao 468 thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã trao tặng 800 suất quà cho các gia đình chính sách, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại 3 huyện Vị Xuyên, Đồng Văn và Mèo Vạc. Trao tặng 50 chiếc xe đạp cho 50 học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của huyện Vị Xuyên và trao 1.000 chiếc áo ấm cho các học sinh ở huyện Đồng Văn.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Trương Thị Mai ân cần thăm hỏi sức khỏe và thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các cựu chiến binh, thương bệnh binh, gia đình chính sách đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đồng chí Trương Thị Mai mong muốn các thương binh, bệnh binh sẽ luôn là những người tiên phong gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dự lễ thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú và thăm Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, đồng chí Trương Thị Mai chia sẻ khó khăn và đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, chiến sỹ trong việc đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia. Phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo. Phát huy truyền thống tinh thần "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Lũng Cú tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó./.

Minh Tâm

Xem thêm