Pháp luật

Bắt ba đối tượng tổ chức, môi giới cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Cao Bằng

Các đối tượng khai nhận, sáng 10/3/2024, Mạc Văn Tùng nhận được điện thoại của một người đàn ông Trung Quốc thuê Tùng đến khu vực cột mốc biên giới 817 đón ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ba đối tượng Nông Văn Ánh, Mạc Văn Tôn, Mạc Văn Tùng tại Đồn biên phòng Đàm Thủy. 
Ảnh: TTXVN phát

TTXVN - Ngày 15/3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng cho biết đơn vị vừa phá thành công Chuyên án CB324, bắt ba đối tượng hoạt động tổ chức, môi giới cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 10/3/2024, tại khu vực Mốc 817 thuộc xóm Háng Thoang, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Bộ đội Biên phòng Cao Bằng đã bắt quả tang Nông Văn Ánh ( sinh năm 1991, trú tại xóm Háng Thoang, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) đang thực hiện hành vi dẫn đường cho ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Mở rộng đấu tranh chuyên án, Bộ đội Biên phòng đã làm rõ, truy xét và bắt khẩn cấp hai đối tượng khác trong chuyên án là Mạc Văn Tôn (sinh năm 1990) và Mạc Văn Tùng (sinh năm 1994) cùng trú tại xóm Keo Nà, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Tại Đồn Biên phòng Đàm Thủy, các đối tượng khai nhận, sáng 10/3/2024, Mạc Văn Tùng nhận được điện thoại của một người đàn ông Trung Quốc thuê Tùng đến khu vực cột mốc biên giới 817 đón ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tiền công là 13,5 triệu đồng. Tùng nhận lời, đồng thời thuê Nông Văn Ánh và Mạc Văn Tôn đi đón ba người Trung Quốc với tiền công là 9 triệu đồng, Tùng đợi và nhận người tại xóm Keo Nà, xã Đàm Thủy để giao cho người khác. Quá trình Ánh và Tôn trên đường đưa người Trung Quốc di chuyển đến điểm hẹn,bị phát hiện. Lợi dụng đêm tối, Tôn đã bỏ trốn khỏi hiện trường, Ánh cùng ba người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Ban Chuyên án CB324 đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Đàm Thủy ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép và tiến hành điều tra theo thẩm quyền, củng cố, hoàn chỉnh hồ sơ điều tra, bàn giao cho Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Cao Bằng thụ lý, tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật./.

Quốc Đạt - Văn Tuấn

Xem thêm