Pháp luật

Bắt đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép đạn chì và nhiều vũ khí, vật liệu nổ

Bắc Giang

Ngoài số đạn chì và đạn thể thao bị thu giữ, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận còn tàng trữ vật liệu nổ (là các hạt nổ sử dụng sản xuất đạn súng săn) và thuốc nổ cùng đạn chì, linh kiện sử dụng để sản xuất, chế tạo súng hơi tại nhà.

Tang vật thu giữ tại cơ quan công an. 
Ảnh: Danh Lam-TTXVN

Ngày 4/6, Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1983, ở Tổ 6, phường Trưng Vương, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển số lượng rất lớn vũ khí là đạn chì, đạn thể thao, linh kiện súng, hạt nổ và thuốc nổ.

Trước đó, ngày 25/5, tại tổ dân phố Hòa Bình (thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế), tổ công tác của Công an huyện Yên Thế phối hợp cùng một số đơn vị nghiệp vụ kiểm tra phát hiện đối tượng Hiếu có hành vi vận chuyển trái phép số hàng trên. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ 37 hộp bìa cát tông, bên trong có chứa các vật hình nấm bằng kim loại (nghi là đạn chì), tổng khối lượng là 497 kg; 1 hộp bìa cát tông, bên trong chứa các vật hình viên đạn (nghi là đạn sử dụng bắn súng thể thao) có khối lượng 9,5 kg; 1 xe ô tô biển kiểm soát 20A519.75.

 Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu. 
Ảnh: Danh Lam-TTXVN

Quá trình làm việc, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, trước thời điểm lực lượng Công an kiểm tra, Hiếu vừa bán cho một người ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế 3 hộp bìa cát tông đựng đạn chì.

Tiến hành làm việc với người mua đạn chì của Hiếu, người này đã thừa nhận với cơ quan Công an đã mua của Nguyễn Văn Hiếu 3 hộp đạn chì như trên và còn tự sản xuất đạn chì để bán thu lợi nhuận. Người này đã tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an 3 hộp bìa cát tông đựng các vật bằng kim loại hình nấm (nghi là đạn chì) mua của Nguyễn Văn Hiếu với tổng khối lượng là 32,5 kg; 4 kg đạn chì do người này tự sản xuất, chế tạo; 1 máy cắt và máy ép thủ công dùng để sản xuất đạn chì.

Ngoài số đạn chì và đạn thể thao bị thu giữ, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận còn tàng trữ vật liệu nổ (là các hạt nổ sử dụng sản xuất đạn súng săn) và thuốc nổ cùng đạn chì, linh kiện sử dụng để sản xuất, chế tạo súng hơi tại nhà ở Tổ 9, phường Túc Dương (thành phố Thái Nguyên) và tại nhà người thân ở khu dân cư 7B, phường Túc Duyên (thành phố Thái Nguyên).

Ngay trong ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Yên Thế) đã ra lệnh khám xét khẩn cấp đối với chỗ ở của Nguyễn Văn Hiếu và thu giữ 72 túi nilon với tổng số 7.200 hạt nổ; 550 gram chất bột nghi là thuốc nổ; 524 kg đạn chì; 18 kg đạn thể thao; nhiều đồ vật nghi là linh kiện súng, có tổng khối lượng 37 kg; 1 máy nén hơi điện; 6 bơm hơi…

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Thế, Nguyễn Văn Hiếu khai nhận, toàn bộ số đạn chì trên được Hiếu mua trên mạng xã hội facebook của một người đàn ông để bán kiếm lời. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và xử lý theo quy định của pháp luật./.

DL

Tin liên quan

Xem thêm