Pháp luật

Bắt giữ hai đối tượng trộm gần 8,5kg trang sức bằng bạc

Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Út Em và khởi tố, cấm khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Trúc Phương để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản

Huỳnh Út Em và Trịnh Trúc Phương tại cơ quan công an. (Ảnh: TTXVN phát)

(TTXVN) Công an tỉnh Bến Tre cho biết, chiều 8/12, Công an huyện Mỏ Cày Bắc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Huỳnh Út Em (sinh năm 1990, ngụ tỉnh Hậu Giang) và khởi tố, cấm khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Trúc Phương (sinh năm 1988, ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, vào chiều 4/12/2022, Huỳnh Út Em và Trịnh Trúc Phương rủ nhau đến địa bàn tỉnh Bến Tre để trộm tài sản. Rạng sáng 5/12/2022, Út Em và Phương đến khu vực Chợ Ba Vát, xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc, thấy tiệm bạc "Thùy Linh" khóa cửa, không người trông giữ. Lúc này, Phương đứng bên ngoài cảnh giới để Út Em dùng kìm thủy lực cắt khóa, đột nhập vào bên trong lấy trộm gần 8,5 kg trang sức bằng bạc, trị giá khoảng 800 triệu đồng. Sau khi lấy trộm, cả hai nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Mỏ Cày Bắc và Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bến Tre cùng Công an các đơn vị có liên quan nhanh chóng xác minh, điều tra truy bắt thủ phạm. Đến ngày 6/12, Cơ quan Công an đã bắt được Huỳnh Út Em tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Từ lời khai của đối tượng, ngày 7/12, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Trịnh Trúc Phương tại thành phố Rạch Giá, đồng thời thu giữ được tang vật./.

Công Trí

Xem thêm