Pháp luật

Bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Thể

Cần Thơ

Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Lê Minh Thể vẫn thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật lên trang facebook cá nhân để nhiều người chia sẻ, bình luận.

Công an làm việc với đối tượng Lê Minh Thể. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 22/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Minh Thể (sinh năm 1963, trú tại số 367/21 Đường Trần Quang Diệu, phường An Thới) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” được quy định tại Điều 331, Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện Lệnh khám xét nơi ở đối với Lê Minh Thể. Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, ngày 20/3/2019, Lê Minh Thể đã bị Tòa án nhân dân quận Bình Thủy xét xử, tuyên án 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đến tháng 7/2020, Lê Minh Thể chấp hành xong án phạt tù và trở về cư trú tại địa phương cho đến nay. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, Lê Minh Thể vẫn thường xuyên đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh có nội dung vi phạm pháp luật lên trang facebook cá nhân để nhiều người chia sẻ, bình luận.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bình Thủy tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Thanh Liêm

Xem thêm