An toàn giao thông

Quảng Nam: Sức khỏe 19 nạn nhân trong 2 vụ tai nạn giao thông tiến triển tốt

Quảng Nam

Hiện chỉ có một nạn nhân trong vụ tai nạn bị dập gan và gãy xương sườn là nặng nhất, đã được phẫu thuật và đang theo dõi, sức khỏe tiến triển tích cực.

ãnh đạo tỉnh Quảng Nam thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

TTXVN - Sáng 22/2, Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: Sức khỏe của toàn bộ 19 người bị thương trong 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại huyện Núi Thành, đang được điều trị tại bệnh viện, đều đã phục hồi tốt, không còn nạn nhân nào trong tình trạng nguy kịch. Trong đó, vụ tai nạn giao thông vào ngày 14/2 (6 người) và vụ tai nạn giao thông ngày 21/2 (13 người).

“Hiện chỉ có một nạn nhân trong vụ tai nạn sáng 21/2 bị dập gan và gãy xương sườn là nặng nhất, đã được phẫu thuật và đang theo dõi, sức khỏe tiến triển tích cực”, bác sỹ Nguyễn Đình Hùng thông tin thêm.

Ngay sau khi vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 21/2 trên Quốc lộ 1A thuộc địa phận tại Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, khiến 3 người chết và 13 người bị thương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, thăm hỏi bệnh nhân, chỉ đạo bệnh viện tập trung tối đa nhân lực thiết bị để cứu người bị thương. Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, các nạn nhân vụ tai nạn ngày 21/2, phần lớn bị đa chấn thương. Trong số 17 người được đưa vào bệnh viện, 4 người chỉ bị trầy xước nhẹ nên được bệnh viện cho về nhà, 13 người còn lại đang được tích cực chữa trị.

Ngày 21/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trong chuyến công tác và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ tai nạn sáng 21/2. Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tập trung tối đa đội ngũ y, bác sỹ cùng phương tiện kỹ thuật và thuốc men, điều trị tốt nhất cho các nạn nhân.

Có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả và thăm hỏi những nạn nhân trong 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang đề nghị Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam huy động tối đa đội ngũ y, bác sĩ, máy móc thiết bị và thuốc men tập trung cứu chữa cho các nạn nhân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định rõ nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nói trên để xử lý các cá nhân có trách nhiệm, đồng thời có giải pháp cụ thể ngăn chặn các vụ tai nạn tương tự có thể xảy ra.

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông vào rạng sáng 21/2 trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Công an tỉnh Quảng Nam, đã tạm giữ tài xế Nguyễn Anh Tiên (sinh năm 1975, trú phường Phường Đúc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), điều khiển xe khách 51B-199.56 để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Như phóng viên TTXVN đã đưa tin, rạng sáng 21/2, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, giữa xe ô tô khách 51B-199.56 lưu thông hướng Nam - Bắc và ô tô tải 81C-156.90, đang đỗ cùng chiều. Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, 13 người bị thương.

Trước đó, vào rạng sáng 14/2, tại khu vực giao nhau giữa đường Võ Chí Công với đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải đầu kéo, khiến 10 người thiệt mạng, 11 người bị thương.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn một tuần, trên địa bàn huyện Núi Thành, đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 13 người thiệt mạng, hơn 20 người bị thương./.

Đoàn Hữu Trung

Tin liên quan

Xem thêm