An toàn giao thông

Tước bằng lái xe đối với nữ tài xế vừa lái ô tô, vừa quay TikTok

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục Cảnh sát giao thông) đã mời nữ tài xế ô tô 30H-809.XX lên xử phạt về hành vi vừa lái xe, vừa dùng điện thoại.

Nữ tài xế buông cả hai tay, sử dụng điện thoại khi đang di chuyển. (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông)

TTXVN - Ngày 18/2, đại diện Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2), Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt với một nữ tài xế vừa lái ô tô, vừa dùng điện thoại để quay TikTok.

Theo đó, ngày 10/2 vừa qua, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh nữ tài xế ô tô nhãn hiệu Mercedes vừa lái xe, vừa sử dụng điện thoại, gây nguy hiểm cho người tham giao thông. Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã tiến hành xác minh và mời nữ tài xế tên L.H.N. (sinh năm 1996, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) lên làm việc. Tại cơ quan Công an, chị L.H.N. thừa nhận mình là người xuất hiện trong clip nói trên.

Chị N. cho biết, vào 20 giờ ngày 10/2, chị điều khiển ô tô mang biển số 30H-809.XX đi trên đường Ecopark (Văn Giang, Hưng Yên). Trong khi di chuyển, N. đã nhờ chị N.T.M.L. ngồi ở ghế phụ, quay cảnh N. buông cả hai tay, dùng điện thoại để đăng lên TikTok.

“Sau khi clip được đăng tải, tôi nhận được dư luận trái chiều nên tự xóa bỏ. Đến nay, tôi đã nhận ra lỗi sai của mình, gây nguy hiểm cho người tham giao thông khác nên xin rút kinh nghiệm và không tái phạm”, chị L.H.N. cho biết.

Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã ra quyết định xử phạt tài xế L.H.N. với các lỗi: không thắt dây an toàn khi điều khiển xe trên đường, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe trên đường. Với các lỗi trên, tài xế N. bị xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Clip xử phạt đối với tài xế L.H.N. (Nguồn: Cục Cảnh sát giao thông)

Đại diện Đội 2 cũng cho biết, đây là bài học cảnh tỉnh cho những người tham gia giao thông. Người lái xe đi trên đường tuyệt đối không được sử dụng điện thoại di động, cần tập trung quan sát để tránh những vụ tai nạn không đáng có./.

Vân Nhật

Xem thêm