An toàn giao thông

Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Nam: Tập trung cứu chữa những người bị thương

Quảng Nam

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tập trung đầy đủ máy móc, thiết bị, vật tư y tế, thuốc men và máu để tập trung cứu chữa cho các nạn nhân theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các y bác sỹ tích cực điều trị cho các nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

 TTXVN - Trưa 14/2, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại Quảng Nam khiến 8 người chết, nhiều người bị thương; đến thăm, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; làm việc với lãnh đạo địa phương để đưa ra biện pháp cấp bách nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Trước mắt, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND tỉnh Quảng Nam và huyện Núi Thành hỗ trợ gia đình mỗi người tử vong 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 3 triệu đồng.

Báo cáo với lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã huy động tối đa y, bác sĩ cộng với sự giúp đỡ của chuyên gia đầu ngành (đang hỗ trợ chuyên môn tại bệnh viện) nhanh chóng triển khai biện pháp nghiệp vụ để cứu chữa cho các nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã vào bệnh viện thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho gia đình và những người gặp nạn. Trong số 12 nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, có 2 người nguy kịch. Bệnh viện đã huy động tối đa y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành để cứu chữa cho các nạn nhân. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tập trung đầy đủ máy móc, thiết bị, vật tư y tế, thuốc men và máu để tập trung cứu chữa cho các nạn nhân theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ.

Trong ảnh: Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Làm việc với lãnh đạo địa phương và cơ quan chức năng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng biểu dương sự vào cuộc của quần chúng nhân dân, lực lượng Cảnh sát Giao thông, đơn vị có liên quan đã kịp thời phân luồng giao thông, tránh tai nạn chồng tai nạn, đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu kịp thời.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị, cơ quan chức năng sớm điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của nhân, đơn vị liên quan. Các đơn vị liên quan tiếp tục chăm sóc tốt cho các nạn nhân, góp phần sớm khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Nguyễn Hồng Quang cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo ngành chức năng khẩn trương đến hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu kịp thời, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tập trung mọi nguồn lực cứu chữa cho các nạn nhân. Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi động viên, hỗ trợ cho các nạn nhân; đồng thời chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Như tin phóng viên TTXVN đã đưa, rạng sáng 14/2, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại ngã 4 giao nhau trên đường Võ Chí Công và đường hậu cần cảng Tam Hiệp, thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Tại thời điểm trên, xe ô tô khách 76B-006.60 do ông Phạm Đức Hậu (sinh năm 1975, trú tại xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi) điều khiển đã xảy ra tai nạn với xe ô tô đầu kéo 92H-004.33 do lái xe Trần Minh Nhật (sinh năm 1982, trú tại xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến 6 người chết tại chỗ, hai người chết tại bệnh viện và 12 người khác đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam./.

Đoàn Hữu Trung

Xem thêm