An ninh trật tự

Vụ tai nạn nghiêm trọng tại Quảng Nam: Nhiều nạn nhân được xuất viện

Quảng Nam

2/11 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được xuất viện sáng 20/2.

Các y bác sỹ căn dặn những người xuất viện tiếp tục uống thuốc theo chỉ dẫn (Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN)

TTXVN- Sáng 20/2, có 2 trong tổng số 11 nạn nhân của vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ngày 14/2 tại huyện Núi Thành, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được xuất viện.

Hai người được xuất viện đều ở thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, là bà Phạm Thị Mai (sinh năm 1960, trú tại thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà) và bà Trần Thị Bông (sinh năm 1963, trú tại xã Nghĩa Dũng). Bà Mai nhập viện trong tình trạng bị gãy 2 xương sườn và chấn thương đầu. Bà Bông nhập viện trong tình trạng bị chấn động phần mềm.

Bà Mai chia sẻ, trong những ngày được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, bà đã nhận được sự tận tình chăm sóc của các y, bác sĩ nên nay đã bình phục và được xuất viện. Bên cạnh đó, bà cùng các nạn nhân vụ tai nạn còn nhận được sự quan tâm thăm hỏi và hỗ trợ vật chất, tinh thần của các cấp, ngành. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với các nạn nhân lớn trong vụ tai nạn giao thông vừa qua.

Các y bác sỹ căn dặn những người xuất viện tiếp tục uống thuốc theo chỉ dẫn (Ảnh: Đoàn Hữu Trung/TTXVN)

Ngoài hai nạn nhân được xuất viện nói trên, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang hoàn thiện các thủ tục hành chính để ngày 21/2, sẽ cho xuất viện hai vợ chồng ông Dương Ngọc Kỳ, (54 tuổi) và bà Lê Thị Tín (48 tuổi), trú tại xã Nghĩa Hòa, thành phố Quảng Ngãi.

Cuối tuần trước, Bệnh viện đã cho nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn xuất viện. Như vậy, đến ngày 20/2, đã có 3 người được xuất viện. Ngày 21/2, thêm 2 người nữa sẽ được xuất viện. Sức khỏe của 5/11 người được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam còn lại tiến triển tốt.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám đốc (phụ trách) Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: Cuối tuần qua, Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) đã cử bác sĩ hỗ trợ đơn vị để thực hiện phẫu thuật mổ cột sống cổ cho chị Võ Thị Thúy Trâm (sinh năm 1984), nạn nhân của vụ tai nạn giao thông ngày 14/2. Hiện, sức khỏe bệnh nhân Trâm đã ổn định.

Rạng sáng 14/2, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe chở khách và xe đầu kéo đã xảy ra tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hậu quả có 10 người chết, 11 người được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam./.

Đoàn Hữu Trung

Xem thêm