Pháp luật

Bắt tạm giam Phó Giám đốc Phòng Giao dịch ngân hàng chiếm đoạt tài sản

Quảng Trị

Nạn nhân bị Hồ Thị Hương Loan lừ a đảo, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều Công an tỉnh để giải quyết.

TTXVN - Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hồ Thị Hương Loan (34 tuổi, trú tại Khu phố 2, Phường 2, thị xã Quảng Trị) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị phê chuẩn. Hồ Thị Hương Loan là Phó Giám đốc Phòng Giao dịch Vĩnh Định, Chi nhánh Ngân hàng Agribank huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, từ ngày 28/11/2022 đến ngày 28/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận các đơn tố giác tội phạm của nhiều người dân sinh sống tại thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thành phố Đông Hà, tố cáo Hồ Thị Hương Loan cùng chồng là Dương Tất Chiến có hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Trong đơn tố cáo, nhiều người dân cho rằng, Loan cùng chồng đã vay mượn tiền của những người này với mục đích đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt, không trả lại khi đến thời hạn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã xác minh, giải quyết các đơn tố giác về tội phạm theo quy định.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trong năm 2022, để có tiền trả nợ cho các khoản vay cũ, Hồ Thị Hương Loan đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng của mình để được nhiều người tin tưởng cho vay nhiều lần với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Sau đó, Loan dùng số tiền này để trả nợ xoay vòng cho các khoản tiền vay của mình dẫn đến mất khả năng trả lại số tiền đã vay của những người cho vay. Sau khi thông báo "vỡ nợ", Hồ Thị Hương Loan đã đến cơ quan Công an tự thú hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều Công an tỉnh Quảng Trị thông báo đến tất cả người dân bị Hồ Thị Hương Loan lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều Công an tỉnh để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định./.

Nguyên Linh

Nguyên Linh

Tin liên quan

Xem thêm