Sức khỏe

Bình Phước: Cứu thành công bệnh nhân nuốt phải răng giả

Bình Phước

Sau khi thực hiện ca nội soi, tình trạng bệnh nhân ổn định, không chảy máu thực quản, không phát hiện biến chứng và được xuất viện ngay sau đó.

Răng giả bệnh nhân nuốt phải khi uống thuốc. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 28/4, bệnh nhân B.T.T (56 tuổi, trú tại xã Tiến Hưng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã được Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cấp cứu thành công, lấy dị vật răng giả do không may nuốt vào trong quá trình uống thuốc.

Bệnh nhân T nhập viện trong tình trạng nguy cấp, đau tức cổ họng, ói liên tục, chảy nước dãi và đau tức ngực. Theo trình bày của người nhà bệnh nhân, trước đó, trong quá trình uống thuốc, ông T bất ngờ nuốt phải hàm răng giả. Theo nhận định của bác sỹ, bệnh nhân đã vướng phải dị vật ở họng. Vì vậy, các bác sỹ của chỉ định tiến hành nội soi gây mê cấp cứu lấy dị vật.

Bác sĩ K’Liêu cho biết, vị trí dị vật nằm ngang nên rất khó thao tác, nhất là đoạn 1/3 trên thực quản vì dễ gây biến chứng, làm tổn thương các phần khác của thực quản. Tuy nhiên, sau khi thực hiện một số thao tác, ca nội soi diễn ra thành công (sau khoảng 20 phút). Dị vật được lấy ra là răng giả có kích thước khoảng 2x4cm. Do cấu tạo của hàm răng giả có nhiều mấu nên bám rất chặt vào thực quản, khiến quá trình nội soi gặp nhiều khó khăn so với các dị vật thông thường khác.

Sau khi lấy thành công dị vật, tình trạng bệnh nhân ổn định, không chảy máu thực quản, không phát hiện biến chứng và được xuất viện ngay sau đó./.

Đậu Tất Thành

Xem thêm