Sức khỏe

Bình Dương yêu cầu 6 trường hợp bắt buộc đeo khẩu trang dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bình Dương

Tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân tăng cường thực hiện thông điệp 2K+V ( khẩu trang, khử khuẩn và tiêm vaccine).

Công nhân Công ty sản xuất giày da (phường An Thạnh, thành phố Thuận An, Bình Dương) vào ca đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

TTXVN - Trước tình hình dịch COVID-19 có chiều hướng gia tăng, ngày 27/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phát đi công văn khẩn gửi các sở, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân 9 huyện, thị, thành phố và toàn thể nhân dân trong tỉnh về việc tuân thủ thực hiện thông điệp 2K (khẩu trang và khử khuẩn) về phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (1/5).

6 trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang gồm: Người có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; tất cả các trường hợp có mặt tại cơ sở y tế, nơi cách ly, nơi lưu trú có người đang cách ly hoặc đang theo dõi, giám sát y tế (trừ người cách ly ở phòng đơn; người bị suy hô hấp; người bệnh đang thực hiện thủ thuật y tế; trẻ dưới 5 tuổi).

[Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện “2K” và tiêm vaccine phòng dịch COVID-19]

Những người tham gia các phương tiện giao thông công cộng (gồm hành khách, người điều khiển, nhân viên phục vụ), người quản lý, lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc với hành khách; nhân viên phục vụ, quản lý, lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối; nhân viên phục vụ, quản lý, người lao động, người bán hàng khi tiếp xúc với khách hàng và người tham dự tại các cơ sở văn hóa, du lịch, những nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người cũng phải đeo khẩu trang.

Việc đeo khẩu trang cũng được áp dụng tại những nơi tiếp nhận hồ sơ, nơi giao dịch và đối với các nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc với khách hàng…

Tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân tăng cường thực hiện thông điệp 2K+V ( khẩu trang, khử khuẩn và tiêm vaccine). Việc tiêm vaccine mang lại lợi ích phòng ngừa dịch COVID-19 khá hiệu quả./.

Chí Tưởng

Tin liên quan

Xem thêm