An toàn giao thông

Bình Phước: Phát hiện xe khách giường nằm 43 chỗ “nhồi nhét” 72 người

Bình Phước

Tài xế xe khách đã đi đường vòng, tránh tổ tuần tra kiểm soát trên đường ĐT.741, thuê hai xe cứu thương và 2 xe ôtô con khác để chuyển số khách chở quá quy định đi qua các địa điểm có tổ tuần tra.

Xe khách giường nằm biển số 48F – 000.29 bị phát hiện nhồi nhét khách. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 1/9, Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa phát hiện, xử lý một xe khách giường nằm chở vượt trên 50% số người được phép chở.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 31/8, Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú nhận được tin báo từ người dân về việc xe khách giường nằm biển kiểm soát 48F - 000.29 của nhà xe Hoàng Tâm đi từ Thành phố Hồ Chí Minh lên Đắk Nông, có dấu hiệu nhồi nhét khách. Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành các biện pháp kiểm tra, xử lý.

Khi chiếc xe dừng lại tại một cây xăng (giáp ranh giữa huyện Đồng Phú và huyện Bù Đăng) và dồn khách lên xe, tiếp tục di chuyển thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện trên chiếc xe giường nằm 43 chỗ do tài xế Nguyễn Tri Phương (35 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) điều khiển, chở đến 72 người.

Qua làm việc, lái xe và nhà xe khai nhận: Khi chạy xe đến địa bàn tỉnh Bình Phước, lái xe nhận được tin báo từ người theo dõi và các nhà xe khác về việc lực lượng Cảnh sát giao thông phụ trách tuyến đường ĐT.741 và Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú đang duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát, nên lái xe đã đi đường vòng, tránh tổ tuần tra kiểm soát trên đường ĐT.741.

Khi đến đường Nguyễn Huệ (thành phố Đồng Xoài), lái xe đã thuê hai xe cứu thương và 2 xe ô tô con khác để chuyển số khách chở quá quy định trên xe đi qua các địa điểm tổ tuần tra, kiểm soát và Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú đang làm việc.

Theo Trung tá Nguyễn Tấn Vạn, Trạm trưởng Trạm Cảnh sát giao thông Đồng Phú: Do đã nắm được việc nhà xe này dùng ‘chiêu trò’ chuyển số khách chở quá quy định sang xe khác nên khi chiếc xe qua chốt kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông vẫn kiểm tra bình thường và không phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, sau đó các lực lượng tiếp tục đeo bám, theo dõi và bắt quả tang chiếc xe này khi đã chuyển hết 72 người lên chiếc xe và tiếp tục di chuyển.

Cảnh sát giao thông đã lập biên bản sự việc, đồng thời buộc chủ xe, lái xe phải hợp đồng một xe ô tô khách khác để chở số lượng người chở quá quy định về đến nhà an toàn, đúng quy định./.

Tất Thành

Xem thêm