Hội nhập

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia đi dạo Hồ Hoàn Kiếm, thưởng thức cà phê trứng ở phố cổ Hà Nội

Trong tiết trời sáng mùa Thu mát mẻ của Thủ đô Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Australia cùng cộng sự đã thưởng thức những ly cà phê trứng nóng, lớp bọt trứng thơm ngọt béo phía trên.

Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong nghe đầu bếp Sam Trần giới thiệu về cà phê trên phố cổ Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

TTXVN - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, sáng 22/8, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong đi dạo, ngắm cảnh Hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức cà phê trứng - đặc sản ẩm thực Việt Nam trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của bà Penny Wong trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Australia. Bà Penny Wong thăm Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 6/2022. Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia đã thưởng thức món phở gà Việt Nam.

Để làm được một ly cà phê trứng cần những nguyên liệu gồm trứng gà tươi, cà phê, đường, sữa và một số bí quyết gia truyền khác. Lòng đỏ trứng gà sẽ được đánh bông bằng tay cùng với sữa, đường sau đó sẽ đổ cà phê đun sôi.

Trong tiết trời sáng mùa Thu mát mẻ của Thủ đô Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Australia cùng cộng sự đã thưởng thức những ly cà phê trứng nóng, lớp bọt trứng thơm ngọt béo phía trên kết hợp với cà phê thơm phía dưới ly hòa quyện vào nhau mang đến cho người dùng những trải nghiệm vị giác vô cùng tinh tế không thể nào quên.

Cà phê trứng là một ví dụ sống động khác cho thấy ẩm thực thực sự là một "đại sứ" đặc biệt để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội năm 2019, cà phê trứng đã được lựa chọn để phục vụ phóng viên quốc tế và trong nước.

Năm 2023 là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Australia khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đi dạo và nghe giới thiệu về Hồ Hoàn Kiếm. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đi dạo bên Hồ Hoàn Kiếm, trước nhà hàng Thủy Tạ. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong đi dạo bên Hồ Gươm, ngắm cảnh sinh hoạt của người dân Hà Nội lúc bình minh. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong nghe giới thiệu về Hồ Hoàn Kiếm, nơi được coi "trái tim" của Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong nghe giới thiệu về cà phê trứng, thức uống đặc sản của Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Cà phê trứng, thức uống đặc sản của Hà Nội là sự hòa quyện hoàn hảo giữa vị đậm của cà phê cùng vị béo ngậy của lòng đỏ trứng gà được đánh bông, đây là món đồ uống thực sự hấp dẫn du khách khi đến Thủ

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong nghe giới thiệu về cà phê trứng, thức uống đặc sản của Hà Nội. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Người pha chế trang trí cho ly cà phê trứng với hình ảnh Tháp Rùa. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức cà phê trứng cùng đầu bếp Sam Trần, người có gần 10 năm tu nghiệp tại Australia. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức ly cà phê trứng trên phố Đinh Tiên Hoàng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

 • Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong thưởng thức ly cà phê trứng trên phố Đinh Tiên Hoàng. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

V.Đ

Tin liên quan

Xem thêm