Hội nhập

Chương trình Đối tác Thái Bình Dương - vì tương lai an toàn và đảm bảo hơn cho người dân

Phú Yên

Chương trình cho thấy lợi ích chung của các bên liên quan đến sự ổn định và an ninh trong khu vực thông qua hoạt động xây dựng năng lực ứng phó thảm họa và hỗ trợ nhân đạo khi cần thiết.

Đại sứ Hoa Kỳ Marc Knapper (thứ 4 từ trái qua) cùng đại diện chính quyền địa phương cắt băng khánh thành phòng học tại huyện Phú Hòa. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)

TTXVN - Tối 18/8, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2023 (gọi tắt là PP23) đã bế mạc tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Đại diện chính quyền tỉnh Phú Yên, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper và các thành viên tham gia PP23 tham dự sự kiện.

Tại bế mạc, Đại sứ Marc Knapper nhấn mạnh, PP23 là minh chứng rõ ràng cho cam kết của các thành viên đối với hợp tác an ninh và quan hệ ngoại giao nhân dân; cho thấy lợi ích chung của các bên liên quan đến sự ổn định và an ninh trong khu vực thông qua hoạt động xây dựng năng lực ứng phó thảm họa và hỗ trợ nhân đạo khi cần thiết. Điều này được thể hiện rõ nét khi các kỹ sư, y bác sĩ, chuyên gia cùng làm việc chặt chẽ với đối tác Việt Nam để kết nối và góp phần cải thiện cuộc sống người dân Phú Yên.

Kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện, Hoa Kỳ sẽ nỗ lực hết mình tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực nhân đạo. 18 năm qua, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương đã hiện thực hóa cam kết của các nhà lãnh đạo thành nhiều hoạt động cụ thể, phấn đấu cho một tương lai an toàn và đảm bảo hơn cho người dân.

PP23 tại Phú Yên diễn ra từ ngày 9 - 18/8 với các hoạt động như xây dựng trường học; hội thảo tập huấn về y tế; phẫu thuật miễn phí cho người dân địa phương; giao lưu âm nhạc…

Ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cảm ơn các bác sĩ của đoàn PP23 đã nỗ lực và quyết tâm cao thực hiện các ca phẫu thuật miễn phí cho người dân; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phòng, chống thiên tai cho người dân và cán bộ làm công tác quản lý phòng, chống thiên tai của địa phương… Các hoạt động giao lưu cộng đồng đã làm cho người dân Việt Nam nói chung, Phú Yên nói riêng hiểu rõ hơn về văn hóa và thắt chặt tình cảm hữu nghị hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

Trước đó, Đại sứ Marc Knapper đã dự và cắt băng khánh thành ba phòng học tại Trường Tiểu học Hòa Đinh Tây (huyện Phú Hòa) do PP23 tài trợ./.

Xuân Triệu - Tường Quân

Xem thêm