Thực thi chính sách

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen cán bộ, chiến sỹ Công an về hành động dũng cảm, cứu giúp người bị nạn

Sự có mặt kịp thời cứu giúp người dân bị nạn của các cán bộ, chiến sỹ thể hiện tinh thần dũng cảm, không quản ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn.

TTXVN - Ngày 10/2, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư khen về hành động dũng cảm, cứu giúp người bị nạn của ba cán bộ, chiến sỹ Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Thư khen nêu rõ: thời gian gần đây, lực lượng Công an toàn quốc đã có nhiều hành động dũng cảm cứu giúp, giành lại cuộc sống cho hàng trăm người dân gặp nạn, mang đến hạnh phúc cho nhiều gia đình, dòng họ.

Điển hình như: Ngày 9/2/2023, ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một cháu bé bị đuối nước, ba đồng chí Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng đã kịp thời tiếp cận hiện trường tìm kiếm, cứu nạn giành lại cuộc sống cho cháu bé. Ngày 10/2/2022, khi tiếp nhận tin có người bị nạn, Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các phương án cứu nạn giành lại sự sống cho anh Phùng Thế Bản bị rơi xuống giếng sâu hơn 25m, đường kính nhỏ chỉ 50 cm.

Sự có mặt kịp thời cứu giúp người dân bị nạn của các cán bộ, chiến sỹ thể hiện tinh thần dũng cảm, không quản ngại gian khổ, hy sinh, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy khi nhân dân gặp nạn, thể hiện rõ tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, để lại những dấu ấn đậm nét, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và biểu dương, khen ngợi các đồng chí Công an xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng; Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội về hành động dũng cảm, cứu giúp người bị nạn.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Công an thành phố Đà Nẵng có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời cán bộ, chiến sỹ có thành tích trong cứu giúp người dân bị nạn nêu trên. Cục Công tác đảng và Công tác chính trị phối hợp với Cục Truyền thông Công an nhân dân, Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về những tấm gương dũng cảm trong công tác, chiến đấu, gương người tốt, việc tốt, góp phần lan tỏa hơn nữa hình ảnh người chiến sỹ Công an vì nhân dân phục vụ./.

TTXVN

Xem thêm