Pháp luật

Cà Mau: Khởi tố bị can hành hung dã man khiến một phụ nữ tử vong trong khách sạn

Cà Mau

Trước đó, bị can Nguyễn Văn Xuân đã bị buộc thôi việc đưa ra khỏi lực lượng Kiểm lâm.

Người đàn ông cầm cây gỗ đánh liên tục vào người phụ nữ trong một khách sạn trên địa phường 5, thành phố Cà Mau khiến người này tử vong. 
Ảnh: Cắt từ clip an ninh của khách sạn - TTXVN phát

Liên quan đến vụ việc một phụ nữ bị hành hung dã man trong khách sạn dẫn đến tử vong, ngày 15/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Xuân (56 tuổi, ngụ phường 8, thành phố Cà Mau) để điều tra về hành vi giết người.

Bên cạnh đó, liên quan đến thông tin đối tượng Nguyễn Văn Xuân nguyên là cán bộ Kiểm lâm, ông Lê Văn Hải, Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, ngay khi nhận được thông tin, ngành đã tiến hành xác minh, cung cấp rõ thêm một số thông tin cá nhân liên quan đến ông Nguyễn Viết Xuân để xác định hình ảnh của cán bộ Kiểm Lâm mà báo chí phản ánh trong những ngày qua. Đồng thời, giúp lực lượng Kiểm lâm Cà Mau ổn định tư tưởng, an tâm công tác thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trong thời gian tới.

Cụ thể, năm 1986, đối tượng khi đó tên là Nguyễn Viết Xuân được nhận vào công tác tại Trạm Dự báo cháy rừng, thuộc Hạt Kiểm lâm huyện U Minh. Đến năm 1991, ông này được điều động, phân công về công tác tại Trạm Kiểm soát lâm sản Cái Tàu, thuộc Hạt Kiểm lâm huyện U Minh. Cũng thời điểm này, ông Nguyễn Viết Xuân đã bị đơn vị thi hành kỷ luật về việc không chấp hành các nội quy, quy định của ngành. Hình thức kỷ luật là buộc thôi việc đưa ra khỏi lực lượng Kiểm lâm cho đến nay.

Trước đó, phóng viên TTXVN đã thông tin, vụ việc xảy ra vào ngày 10/11. Theo đó, đối tượng Nguyễn Văn Xuân và nạn nhân trong vụ việc trên là chị N.T.T (39 tuổi, ngụ xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) đã vào một khách sạn trên địa bàn phường 5, thành phố Cà Mau.

Theo hình ảnh camera an ninh của khách sạn ghi lại, người đàn ông này đã cầm cây gỗ đánh liên tục vào tay, chân và đầu của người phụ nữ trên. Vụ việc xảy ra ngay lối đi của khách sạn. Hình ảnh camera cũng cho thấy, dù đã có người can ngăn nhưng người đàn ông này rất hung hăng, khiến người can ngăn dừng lại. Sau đó, một thanh niên đến kéo được người đàn ông này đi. Sau đó, nạn nhân đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu nhưng đã tử vong.

Được biết, chị N.T.T có chồng bị bệnh mất cách đây 9 năm, để lại 2 người con. Riêng trường hợp của đối tượng Nguyễn Văn Xuân đã ly thân với vợ và quen chị N.T.T được khoảng 2 năm…/.

Huỳnh Anh

Xem thêm