Thời tiết

Cần Thơ: Mưa to trái mùa giải nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng

Cần Thơ

Đợt mưa trái mùa này có thể kéo dài thêm trong ba ngày nữa, thời gian xuất hiện mưa vào buổi trưa và buổi chiều, khoảng 13 giờ đến 17 giờ, sau đó trời sẽ nắng trở lại.

Mưa to gây ngập cục bộ trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 2/4, tại thành phố Cần Thơ xuất hiện cơn mưa to sau nhiều ngày nắng nóng kéo dài. Cơn mưa dài khoảng một giờ đồng hồ đã giúp giải nhiệt oi bức cho khu vực trung tâm thành phố. Mưa to làm nhiều tuyến đường ở quận Ninh Kiều ngập nặng.

Cơn mưa trái mùa kèm theo sấm sét xuất hiện lúc 16 giờ 15 và kéo dài trong khoảng một giờ đồng hồ. Mưa như trút nước đã khiến các tuyến đường khu vực nội ô quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ như Cách Mạng Tháng Tám, Lý Tự Trọng, Ngô Quyền ngập cục bộ, nước tràn lên vỉa hè mấp mé vào nhà dân. Cơn mưa đã giúp người dân Cần Thơ giải nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng khi không khí trở nên mát mẻ hơn.

Chị Nhã Uyên nhà ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều cho biết, cả tháng nay bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng là thời tiết ở Cần Thơ chuyển sang oi bức khó chịu. Nhà chị thường chỉ mở điều hòa vào buổi tối cho dễ ngủ, từ sau Tết Quý Mão tới nay từ sáng đã phải bật điều hòa.

“Trời nóng sử dụng quạt gió không hiệu quả, thêm nhà có trẻ nhỏ nên tôi phải sử dụng điều hòa liên tục. Dù biết tiền điện sẽ tăng cao nhưng không còn cách nào khác”, chị Uyên chia sẻ.

Sau khi mưa tạnh đã xuất hiện tình trạng ùn tắc các nút giao ngã tư giữa đường Nguyễn Văn Linh – Ba Tháng Hai, Mậu Thân – Ba Tháng Hai – Trần Hưng Đạo… Lực lượng Cảnh sát Giao thông vất vả điều tiết dòng xe máy, ô tô đổ ra đường đông đúc vào tối cuối tuần.

Theo cán bộ phụ trách dự báo khí tượng của Đài Khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ, trận mưa chiều 2/4 là mưa trái mùa. Mưa bắt đầu lúc 16 giờ và kết thúc vào lúc 17 giờ 50 với lượng mưa đo được là 63,3mm. Đợt mưa trái mùa này có thế kéo dài thêm trong ba ngày nữa, thời gian xuất hiện mưa vào buổi trưa và buổi chiều trong khoảng 13 giờ đến 17 giờ, sau đó trời sẽ nắng trở lại.

Từ sau Tết Quý Mão, Cần Thơ chỉ xuất hiện một vài cơn mưa nhỏ trong tháng 2 sau đó trời bắt đầu nắng gay gắt, oi bức kéo dài cho đến nay. Mùa mưa năm 2023 ở Cần Thơ dự báo có khả năng xuất hiện sớm hơn so với trung bình nhiều năm, trong khoảng nửa cuối tháng 4 và đầu tháng 5./.

Thanh Liêm

Xem thêm