Xã hội

Cảnh báo người dân, du khách đề phòng đuối nước khi tắm biển

Bình Thuận

Một người đàn ông chưa xác định danh tính (trú tại thành phố Hà Nội) đang tắm biển ở Bình Thuận thì bị sóng biển cuốn ra xa.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân và du khách cần thận trọng khi tắm biển để tránh những tai nạn đuối nước có thể xảy ra (Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN).


TTXVN - Ngày 29/1, tại khu vực biển thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) xảy ra vụ đuối nước làm 1 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sáng 29/1, một người đàn ông chưa xác định danh tính (trú tại thành phố Hà Nội) đang tắm biển tại khu phố 1, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) thì bị cuộn sóng biển ra xa. Phát hiện sự việc, những người dân có mặt ở đó đã nhanh chóng ra ứng cứu nhưng nạn nhân đã chết. Sau khi tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng bàn giao thi thể nạn nhân cho người thân.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 25/1, trên địa bàn thành phố Phan Thiết cũng xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong khi tắm biển. Nạn nhân được xác định là ông PBT (sinh năm 1967, trú tại Thành phố Hồ Chí Minh).

Những ngày gần đây, trên vùng biển Bình Thuận có sóng to, gió lớn. Do đó, lực lượng chức năng khuyến cáo người dân và du khách cần thận trọng khi tham gia tắm biển để tránh những tai nạn đuối nước có thể xảy ra./.

Nguyễn Thanh

Xem thêm