An toàn giao thông

Chạy ngược chiều với tốc độ cao khi lên đèo, tài xế và chủ xe ben bị phạt nặng

Bình Định

Xe ben của Công ty Tín Thành chạy ngược chiều với tốc độ cao khi lên đèo trên tuyến đường ven biển thuộc địa phận huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, khiến các chủ phương tiện khác phát hoảng.

(TTXVN)  Cục Cảnh sát Giao thông cho biết, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bình Định vừa phối hợp với Công an huyện Phù Cát xác minh thông tin về một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh phương tiện ô tô tải ben 77H-018.XX chạy ngược chiều trên tuyến đường ven biển Bình Định gây nguy hiểm cho phương tiện khác và đã mời chủ phương tiện cùng lái xe đến làm việc.

Cơ quan Công an đã làm rõ lái xe ô tô 77H - 018.XX là Phạm H.P (trú tại huyện Phù Cát, Bình Định) vào chiều 3/9 đã điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên tuyến đường ĐT 369 thuộc xã Cát Hải, Phù Cát. Quá trình điều khiển ô tô tham gia giao thông, phương tiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Lái xe Phạm H.P thừa nhận vào sáng 3/9, khi nhận bàn giao phương tiện và giấy tờ xe đã phát hiện không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, biết là không đúng quy định pháp luật, nhưng với lý do là có việc gấp nên vẫn nhận xe.

Vào khoảng 15 giờ, khi lưu thông tới tuyến đường trên, lái xe P đã tự ý điều khiển phương tiện đi sang làn đường ngược chiều. Biện minh cho hành vi vi phạm pháp luật của mình, lái xe P nói là có một người đi mô tô chỉ đi vào làn đường đó.

Với hành vi vi phạm của mình, lái xe Phạm H.P có thể bị xử phạt tới 11 triệu đồng cho 2 lỗi vi phạm trên và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng; chủ phương tiện sẽ bị phạt 14 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 6/9, mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe ben của Công ty Tín Thành chạy ngược chiều với tốc độ cao khi lên đèo trên tuyến đường ven biển thuộc địa phận huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, khiến các chủ phương tiện khác phát hoảng. Các phương tiện khác nếu không tránh kịp và không làm chủ tốc độ, rất dễ xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Đoạn video ngay lập tức được chia sẻ, dư luận đã thể hiện sự bất bình về hành vi của lái xe ben trên./.

Vân Hoàng

Xem thêm