Hội nhập

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga

Hà Nội

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, hợp tác giữa các địa phương là rất quan trọng, làm sâu sắc quan hệ hai nước. Với sự hỗ trợ của Thống đốc, các dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Kaluga đang triển khai hiệu quả.

TTXVN - Chiều 22/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp ông Vladislav Valerievich Shapsha, Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga đang có chuyến thăm Việt Nam.

Vui mừng tiếp Thống đốc Vladislav Valerievich Shapsha, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ, Việt Nam coi trọng mối quan hệ truyền thống hữu nghị, Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga, tin tưởng chuyến thăm của Thống đốc góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga, Liên bang Nga Vladislav Valerievich Shapsha. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chủ tịch nước cho biết, tại Diễn đàn cấp cao Vành đai và Con đường diễn ra tháng 10 vừa qua tại Trung Quốc, Chủ tịch nước và Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp gỡ chân thành, cởi mở, trao đổi thực chất nhiều nội dung nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga.

Thống đốc tỉnh Kaluga bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dành thời gian tiếp và cho biết rất quan tâm đến các nội dung trao đổi giữa Chủ tịch nước và Tổng thống Putin, mong muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Tiềm năng hợp tác hai bên còn rất lớn. Thế mạnh của tỉnh Kaluga là công nghiệp ô tô, giao thông, chế biến gỗ, thực phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng…, Thống đốc mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực này.

Thống đốc vui mừng cho biết các đối tác Việt Nam đang có các hoạt động sản xuất sữa bò tại tỉnh Kaluga, mục tiêu dài hạn là cung ứng sản phẩm đến châu Á – Thái Bình Dương và Việt Nam. Thống đốc mong muốn được đón Chủ tịch nước tới thăm Kaluga. Kaluga đã kết nghĩa với tỉnh Bình Thuận, hai địa phương cũng đang tích cực hợp tác thúc đẩy hoạt động du lịch và giao lưu văn hóa.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng những thành quả hợp tác của tỉnh Kaluga với Việt Nam là biểu tượng sinh động về mối quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga. Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga và năm 2023 dù gặp nhiều khó khăn, nhưng các hoạt động tiếp xúc cấp cao diễn ra thường xuyên và thực chất.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, hợp tác giữa các địa phương là rất quan trọng, làm sâu sắc quan hệ hai nước. Với sự hỗ trợ của Thống đốc, các dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Kaluga đang triển khai hiệu quả.

Chủ tịch nước cũng mong muốn Kaluga và Bình Thuận có thêm nhiều biện pháp thúc đẩy hợp tác về du lịch, bởi Bình Thuận là địa phương sở hữu lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bờ biển đẹp, là điểm đến hấp dẫn với du khách Nga./.

Quang Vũ

Tin liên quan

Xem thêm