Thời sự

Chương trình nghệ thuật đặc biệt tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc

Hà Nội

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vận động ủng hộ, trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vào dịp “Tháng Công nhân” năm 2023.

Các bạn trẻ duyên dáng trong tà áo dài. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Tối 5/3, trong không khí thi đua sôi nổi của công nhân viên chức, lao động Thủ đô chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội XVII Công đoàn thành phố; kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022 và Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc.

Tại hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Phạm Quang Thanh nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Thủ đô, đội ngũ nữ công nhân viên chức, lao động ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Chiếm 57% tổng số công nhân viên chức, lao động, hơn 390.000 nữ công nhân viên chức, lao động có mặt trên mọi lĩnh vực công tác, từ tham gia quản lý đến chuyên môn và trực tiếp sản xuất.

Nối tiếp truyền thống của phụ nữ Việt Nam được vun đắp qua nhiều thế hệ, nữ công nhân viên chức, lao động Thủ đô đã không ngừng phát huy vai trò và năng lực, sức sáng tạo của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức Công đoàn thấy được trách nhiệm của mình trong xây dựng đội ngũ nữ công nhân viên chức, lao động Thủ đô trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những người phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực và tâm lực, những nữ công nhân viên chức, lao động “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.

Đáng chú ý, trong tháng 3 này, các cấp Công đoàn Hà Nội dành nhiều hoạt động hướng đến nữ công nhân viên chức, lao động; phối hợp, đề nghị người sử dụng lao động chăm lo thiết thực hơn, hiệu quả hơn, giúp nữ công nhân viên chức, lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã dành gần 1,8 tỷ đồng để trao hỗ trợ đến 1.793 nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời, vận động ủng hộ, trao tặng áo dài cho nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống”, đến nay, đã quyên góp được hàng nghìn bộ áo dài và sẽ được trao tặng các nữ công nhân viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn vào dịp “Tháng Công nhân” năm 2023.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố cho biết, việc biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” đã động viên, khích lệ nữ công nhân viên chức, lao động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”.

Đặc biệt, Chương trình nghệ thuật được tổ chức tối 5/3 như một lời tri ân của Liên đoàn Lao động thành phố đối với những đóng góp, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ chủ chốt Công đoàn các cấp trong cả nhiệm kỳ qua; cũng như thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô; tri ân, động viên khích lệ nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động Công đoàn. Thông qua đó, tạo động lực để nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiếp tục có những đóng góp, cống hiến tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Chương trình nghệ thuật được đầu tư sản xuất và dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, quy tụ nhiều nghệ sĩ, ngôi sao ca nhạc được khán giả mến mộ (Lệ Quyên, Quang Hà, Trung Quân Idol, Vicky Nhung), mang đến cho nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc một không gian nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng.

1.000 đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật được lựa chọn theo những tiêu chuẩn cụ thể. Đại biểu là nữ cán bộ, công chức, viên chức phải đạt một trong các tiêu chuẩn: 2 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có 1 năm đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” từ cấp thành phố trở lên; đã đạt danh hiệu “Sáng kiến Thủ đô”, công nhân đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” Thủ đô; đạt giải trong các kỳ thi thợ giỏi thành phố hoặc đã được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bộ, ngành Trung ương, UBND thành phố; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố./.

Minh Nghĩa

Tin liên quan

Xem thêm