Pháp luật

Công bố hơn 400 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong năm 2023

Bộ Thông tin và Truyền thông có trách nhiệm công bố danh sách các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật để người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo lưu ý không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các trang thông tin điện tử này.

Bộ Thông tin và Truyền thông đã cập nhật danh sách các website có dấu hiệu vi phạm pháp luật (Black List) năm 2023, đề nghị không phát hành sản phẩm quảng cáo. Tổng cộng số các website vi phạm trong năm 2023 là 403 trang.

Theo Nghị định số 70/2021/NĐ-CP ngày 20/7/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 181/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo không hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo với trang thông tin điện tử đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền thông báo vi phạm pháp luật công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thực hiện quy định trên, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách các trang thông tin điện tử vi phạm pháp luật (cung cấp nội dung quảng cáo cá độ, cung cấp trò chơi điện tử trái phép có tính chất cờ bạc, đổi thưởng …) của năm 2023; đề nghị người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo không phát hành sản phẩm quảng cáo trên các trang thông tin điện tử này.

Trong đó có thể kể đến một số trang thông tin điện tử vừa được cập nhật trong tháng 12/2023, như: xoilacchamtv.com; xoilacchamtv.org; 7mvi.com; bongdalu4.com; 7mss.com/7m-livescore/; ibet888.win; 868vip.life; soikeongon.com/ty-so-7m-pt6; lienketcacuoc.com; 1bong.net; gamezek.com; sun6.win; ee77.club; bongvip.com; Macao 99.Club; game69.biz; bong88.bio; viva88.net; tradeftmbitcoin.com; telacoinaz.com; lazadae13.com; play.go88.net...

Trước đó, trong năm 2022, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã 3 lần công bố danh sách các trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam (cung cấp nội dung khiêu dâm, trò chơi điện tử cờ bạc, đổi thưởng…), yêu cầu người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người phát hành quảng cáo, người quảng cáo nắm được và không hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo với những trang này. Tổng số website vi phạm pháp luật được công bố trong năm 2022 là 171 trang./.

P.V

Xem thêm