Thời sự

Công nhân lao động tiêu biểu dâng hương tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh

Thái Bình

Thế hệ cán bộ công đoàn và đoàn viên, công nhân lao động cả nước nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh.

Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đoàn công nhân lao động đạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023 đến dâng hương tại Khu tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 23/7, Đoàn đại biểu Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và đoàn công nhân lao động đạt Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ IV, năm 2023 đến dâng hương tưởng nhớ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại Khu tưởng niệm (xã Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Nhà tưởng niệm tại xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (1908 - 1932) là người con ưu tú của quê hương Thái Bình, người chiến sĩ cộng sản kiên trung, học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một trong những người sáng lập ra Đông Dương Cộng sản Đảng - một trong ba tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quá trình hoạt động của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh gắn liền với quá trình thành lập, phát triển và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt của Đảng. Sự nghiệp cách mạng của đồng chí là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh, kiên trung, bất khuất, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Đảng và dân tộc.

Sau khi dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Đoàn đại biểu đã tham quan khu lưu niệm đồng chí tại 4 khu vực gồm: Đài tưởng niệm, khu hầm mộ, nhà tưởng niệm, nhà thờ tổ dòng họ Nguyễn Đức.

Thế hệ cán bộ công đoàn và đoàn viên, công nhân lao động cả nước nguyện noi gương và học tập những phẩm chất, đạo đức cách mạng trong sáng của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh; nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn; tích cực lao động sản xuất và công tác, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí tại xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng./.

Xem thêm