Thời tiết

Đêm 5/12, các khu vực đều có mưa, có nơi mưa rất to

Bắc Bộ vẫn duy trì tình trạng rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn/TTXVN)

(TTXVN) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 5/12, các khu vực trong cả nước đều có mưa, có nơi mưa to, rất to. Bắc Bộ vẫn duy trì tình trạng rét, có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Dự báo chiều tối và đêm 5/12: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét đậm, có nơi rét hại, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 11 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, riêng vùng núi rét đậm, có nơi rét hại. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, riêng vùng núi Bắc Bộ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, trời rét, gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc có mưa vài nơi, trời rét; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 13-16 độ C, phía Nam 17-20 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, dông; riêng khu vực từ Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 18-21 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 21-24 độ C.

Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi chặt chẽ, cập nhật thường xuyên các thông tin dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia và hệ thống dự báo địa phương.

Người dân trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng thiên tai cần theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo; cần tìm hiểu thêm về những thiên tai trong khu vực mình sinh sống như xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ, sạt lở đất, lụt; tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn công tác ứng phó, phòng tránh thiên tai của chính quyền địa phương; chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng và trang bị cần thiết cho phòng, tránh thiên tai khi có cảnh báo.../.

Thắng Trung

Xem thêm