Du lịch

Đón khách quốc tế đầu tiên trên đường bay Đài Bắc (Trung Quốc) – Đà Nẵng

Đà Nẵng

Chuyến bay đầu tiên của Hãng Hàng không Starlux đã đưa 171 hành khách từ Đài Bắc (Trung Quốc) đến Đà Nẵng, sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19

Vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 28/10, chuyến bay đầu tiên của Hãng Hàng không Starlux đã đưa 171 hành khách từ Đài Bắc (Trung Quốc) hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để nối lại đường bay Đài Bắc – Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại lễ đón, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến du lịch thành phố, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Công ty Cổ phần đầu tư và khai thác Nhà ga quốc tế và Hãng Hàng không Starlux tổ chức tặng hoa, quà chúc mừng những hành khách đầu tiên từ Đài Bắc (Trung Quốc) đến với thành phố Đà Nẵng.

Trong ảnh: Tặng quà chúc mừng những hành khách đầu tiên từ Đài Bắc đến Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Ông Roger Yen, Trưởng đại diện Hãng Hàng không Starlux tại Việt Nam cho biết: "Sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Hãng đã khôi phục lại chuyến bay giữa Đài Bắc và Đà Nẵng từ ngày 28/10. Chúng tôi dự kiến khai thác trung bình 3 chuyến/tuần đến hết tháng 11/2022 với hành trình bay 2 giờ 50 phút và có thể sẽ tăng thêm tần suất vào tháng 12/2022. Đà Nẵng luôn là một trong các điểm đến hấp dẫn và mới mẻ với du khách, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất để đáp ứng sự mong đợi của du khách".

Vui mừng vì được nhận hoa và quà tại lễ đón, chị Miko du khách đến từ Đài Bắc cho biết, đây là lần đầu tiên chị đến Đà Nẵng - một điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á. Đoàn của chị sẽ lưu lại trong 5 ngày để đi tham quan hết các danh lam thắng cảnh, thưởng thức các món ẩm thực tại đây.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải cho biết, việc Hãng hàng không Starlux khởi động lại đường bay trực tiếp từ Đài Bắc – Đà Nẵng là tín hiệu vui tiếp theo của du lịch thành phố trong việc kết nối các thị trường nguồn khách; qua đó góp phần tăng trưởng tỉ lệ phục hồi khách du lịch quốc tế trong thời gian tới./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm