Thời sự

Du khách đổ về thành phố Vũng Tàu tăng gấp 7 lần

Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 23/1, lượng du khách đổ về các điểm du lịch của thành phố Vũng Tàu đạt hơn 43.000 lượt người, tăng gấp 7 lần so với ngày 22/1 (mùng 1 Tết).

Ngọn Hải Đăng và Tượng Chúa Kitô Vua, núi Tao Phùng (núi Nhỏ thành phố Vũng Tàu), hai điểm tham quan thu hút nhiều du khách khi đến với thành phố Vũng Tàu. Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn - TTXVN

TTXVN - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu Phạm Khắc Tộ cho biết, ngày 23/1 (ngày mùng 2 Tết), lượng du khách đổ về các điểm du lịch của thành phố Vũng Tàu đạt hơn 43.000 lượt người, tăng gấp 7 lần so với ngày 22/1 (mùng 1 Tết).

Từ sáng sớm, trên Quốc lộ 51, xe ô tô mang biển số nhiều tỉnh, thành phố phía Nam nối đuôi nhau hướng về Bà Rịa-Vũng Tàu. Tại nhiều nút giao thông trên toàn tuyến đã xảy ra ùn ứ nhẹ và càng đông vào thời điểm gần trưa.

Năm nay thời tiết mát mẻ hơn mọi năm nên rất thuận tiện cho người dân đi du lịch, nghỉ dưỡng. Từ khoảng 10 giờ trở đi, các ngả đường dẫn vào thành phố Vũng Tàu nhộn nhịp dần.

Bãi Sau cũng thu hút một lượng lớn khách tắm biển cả buổi trưa. Bãi tắm sạch sẽ, không quá đông đúc, nước rút xa mặt biển trải dài lý tưởng cho du khách tắm biển và tham gia các hoạt động trên biển. Trong buổi chiều, lượng khách từ các tỉnh, thành phố đã xuống biển tắm khá đông.

Quy hoạch 1/500 trục Thùy Vân và 1/2000 phân khu Bãi Sau-Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: TTXVN

Tại khu vực công viên Bãi Trước thành phố Vũng Tàu, du khách tập trung đông tại các địa điểm đường hoa xuân, đường sách, triển lãm cổ vật, bon sai để tham quan, chụp hình lưu giữ khoảnh khắc khi đến thành phố này.

Trước đó, trong ngày 22/1, các khu du lịch trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đón và phục vụ khoảng 6.000 lượt khách, cao gấp 4 lần so với mùng 1 Tết Tân Sửu năm 2021 và cao gấp 5 lần so với mùng 1 Tết Nhâm Dần năm 2022.

Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp The Grand Hồ Tràm Strip, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Ảnh: Huỳnh Ngọc Sơn - TTXVN

Theo dự báo, lượng khách du lịch đến Vũng Tàu tắm biển trong dịp Tết Nguyên đán 2023 sẽ đông hơn so với mọi năm. Do đó, Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch thành phố Vũng Tàu đã bố trí lực lượng cứu hộ và cắm cờ hiệu, biển báo, chăng dây phao khoanh vùng để hướng dẫn du khách tắm biển an toàn.

Ngoài ra, đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh du lịch, nghiêm cấm không cho buôn bán thức uống có cồn và tổ chức phục vụ cho việc ăn nhậu, xả rác để giữ sạch các bãi biển./.

Đoàn Mạnh Dương

Xem thêm