Thể thao

Gần 600 kỳ thủ tranh tài Cờ vua Cúp Sở hữu trí tuệ

Đà Nẵng

Các vận động viên chia bảng tranh tài ở hai nội dung là thi cờ nhanh và cờ chớp để tranh tranh 32 Cúp Sở hữu trí tuệ và 416 huy chương.

Quang cảnh Giải Cờ vua các vận động viên chuyên nghiệp thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2024. 
Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Ngày 18/5, tại Công viên APEC Đà Nẵng, Liên Đoàn Cờ Đà Nẵng và Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo phối hợp tổ chức khai mạc Giải Cờ vua các vận động viên chuyên nghiệp thành phố Đà Nẵng mở rộng, lần thứ IV - năm 2024, tranh Cúp Sở hữu trí tuệ.

Giải thu hút sự tham gia của gần 600 kỳ thủ xuất sắc đến từ 23 Câu lạc bộ cờ trên toàn quốc. Các vận động viên chia bảng tranh tài ở hai nội dung là thi cờ nhanh và cờ chớp, theo hệ Thụy Sĩ cá nhân đánh 9 ván tính điểm để tranh tranh 32 Cúp Sở hữu trí tuệ và 416 huy chương gồm: 104 huy chương Vàng; 104 huy chương Bạc và 208 huy chương Đồng.

Ông Bảo Quang, Tổng Thư ký Liên đoàn cờ Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, Giải Cờ vua các vận động viên chuyên nghiệp thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2024 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các kỳ thủ, có dịp giao lưu, thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ và để thúc đẩy phong trào cờ vua học đường, cờ vua bán chuyên và chuyên nghiệp của thành phố Đà Nẵng nói riêng và góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào Cờ toàn quốc nói chung. Thông qua Giải cũng để chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự các giải Cờ vua trẻ quốc gia 2024.

Đặc biệt tại Giải có 3 vận động viên là kiện tướng của tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự bảng Chuyên nghiệp là Hà Phương Hoàng Mai, Nguyễn Hà Khánh Linh, Lương Giang Sơn. Chủ nhà Đà Nẵng có 1 kiện tướng quốc tế là Bảo Khoa; các kiện tướng quốc gia cũng tham dự Giải như: Lâm Đức Hải Nam, Lương Duy Lộc, Nguyễn Hạ Thi Hải, Trần Quốc Phú, Phan Bá Thành Công. Bên cạnh đó, Giải đấu còn có hàng loạt các kỳ thủ trẻ có huy chương Cờ vua trẻ quốc tế tham gia như: Lê Vy, Tâm Anh, Bảo An, Thiên An…

Một kỳ thủ quốc tế tranh tài tại giải. 
Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên đã tranh tài nội dung cờ nhanh.

Giải Cờ vua các vận động viên chuyên nghiệp thành phố Đà Nẵng mở rộng năm 2024 diễn ra từ ngày 17 - 19/5./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm