Thể thao

Khởi động mùa thứ 5 Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia

Hà Nội

Ở 2 mùa giải trước, từ vòng loại đến vòng chung kết, các trận bóng của giải này diễn ra ở cả miền Bắc, Trung, Nam đã thực sự là ngày hội với sức lan tỏa rộng khắp, món ăn tinh thần với người yêu bóng đá.

TTXVN - Ngày 8/5, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Bóng đá Việt (VietFootball) và Bia Saigon giới thiệu Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia bia Saigon Cup 2024 mùa thứ 5 (Vietnam Premier League - Season 5).

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu tại buổi lễ.
Ảnh: Ban Tổ chức cung cấp

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Bia Saigon đồng hành cùng giải đấu. Ở 2 mùa giải trước, từ vòng loại đến vòng chung kết, các trận bóng của giải này diễn ra ở cả miền Bắc, Trung, Nam đã thực sự là ngày hội với sức lan tỏa rộng khắp, món ăn tinh thần với người yêu bóng đá.

Bước sang mùa giải thứ 5, giải sẽ diễn ra ở khu vực miền Bắc (Hanoi Premier League - Season 11) tại Hà Nội; khu vực miền Nam (Saigon Premier League - Season 6) tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tỉnh lân cận và khu vực miền Tây; khu vực miền Trung và Tây Nguyên (Daklak Premier League - Season 2) tại Đắk Lắk. Có 8 đội bóng mạnh nhất đại diện cho các vùng miền sẽ tranh tài tại vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 8/2024.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Việt Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức giải chia sẻ: Với khẩu hiệu “Bóng đá vì cộng đồng”, giải đấu mùa thứ 5 sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần yêu bóng đá và rèn luyện thể thao tại Việt Nam, chung tay đóng góp, cùng tạo ra giá trị cho cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua bóng đá. Với tinh thần “Chơi có ý thức – Chơi để tận hưởng”, Ban tổ chức mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ để tiếp tục phát triển loại hình bóng đá 7 người tại Việt Nam mạnh mẽ và bền vững hơn nữa.

Năm 2024 cũng là năm thứ 11 trên hành trình xây dựng, phát triển của loại hình bóng đá 7 người - một “đặc sản” của bóng đá Việt Nam. Giải đã khẳng định được vị thế là giải bóng đá 7 người hàng đầu và uy tín, thúc đẩy, quảng bá thể thức độc đáo này cũng như mục tiêu gây dựng nền móng vững chắc cho bóng đá Việt Nam.

Ban Tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức trận siêu cúp 7 người quốc gia sau lần đầu tổ chức năm 2023 giữa nhà vô địch Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia và Cúp bóng đá 7 người quốc gia cùng với Giải bóng đá 7 người quốc tế với sự góp mặt của Thái Lan, Malaysia và Indonesia trong 2 năm qua.

Từ Giải bóng đá 7 người vô địch quốc gia không chỉ hình thành một cộng đồng rộng lớn gồm người chơi, yêu và đam mê bóng đá mà còn phản ánh thực tế đời sống phong phú, đa dạng và khẳng định giá trị xã hội, cộng đồng thiết thực. Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành chính thức Luật thi đấu bóng đá 7 người (tháng 8/2023) để ghi nhận, chung tay vì sự phát triển của bộ môn thể thao này./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm