Thể thao

VFF công bố Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nam và U23 Quốc gia Việt Nam

Hà Nội

Theo hợp đồng, ông Kim Sang-sik sẽ đảm nhiệm cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam tham dự các sự kiện bóng đá, các giải đấu quốc tế trong thời gian từ tháng 5/2024 đến tháng 3/2026.

TTXVN - Ngày 3/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, lễ ký kết hợp đồng, công bố tân Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 6/5.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Kim Sang-sik (quốc tịch Hàn Quốc) đã đạt được sự đồng thuận, thống nhất đối với các nội dung liên quan đến vị trí Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam, trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm (từ 1/5/2024 đến 31/3/2026).

 Tân Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam Kim Sang-sik.
Ảnh: VFF cung cấp

Sau thời gian tìm hiểu hồ sơ các ứng cử viên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc với các ứng viên tiềm năng cho chức danh Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam, trong đó có ông Kim Sang-sik.

Theo hợp đồng, ông Kim Sang-sik sẽ đảm nhiệm cương vị Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam tham dự các sự kiện bóng đá, các giải đấu quốc tế trong thời gian từ tháng 5/2024 đến tháng 3/2026.

Nhiệm vụ đầu tiên của tân Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc là dẫn dắt Đội tuyển Việt Nam tham dự hai lượt trận còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, gặp Đội tuyển Philippines trên sân nhà Mỹ Đình (Hà Nội) ngày 6/6 và gặp Đội tuyển Iraq trên sân khách vào ngày 11/6 (rạng sáng 12/6 theo giờ Việt Nam).

Đối với Đội tuyển U23 Quốc gia, tân Huấn luyện viên trưởng Kim Sang-sik cũng sẽ được tạo điều kiện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại U23 châu Á 2026, dự kiến diễn ra vào tháng 9/2025 và tiếp đó là SEA Games 33 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 12/2025.

Huấn luyện viên Kim Sang-sik được kỳ vọng sẽ cùng Đội tuyển Nam và Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu đề ra của bóng đá Việt Nam thời gian tới.

Ông Kim Sang-sik bày tỏ hy vọng với những nét tương đồng về văn hóa và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc, ông sẽ nhận được sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam, sự ủng hộ của truyền thông báo chí, qua đó, tạo thêm động lực để vững tâm đảm nhiệm trọng trách của một Huấn luyện viên trưởng, gặt hái được những thành công trong cương vị mới, đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên Kim Sang-sik sinh ngày 17/12/1976. Ông từng là tuyển thủ Đội tuyển Hàn Quốc tham dự World Cup 2006, giành hạng Ba tại Asian Cup 2000 và 2007; có bằng Huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp (Pro)-AFC/KFA.

Từ 2013 – 2020, ông làm Trợ lý Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors tại K-League 1 (Giải Vô địch Quốc gia Hàn Quốc). Trong giai đoạn này, Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors đã giành tổng cộng 6 chức vô địch K-League 1, một lần giành ngôi Á quân, 1 lần đăng quang Cúp quốc gia và 1 lần vô địch AFC Champions League. Năm 2021, ông Kim Sang-sik đảm nhiệm cương vị Huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors và sớm tạo dấu ấn khi đưa câu lạc bộ này đăng quang K-League 1-2021 và giành Cúp quốc gia Hàn Quốc 2022. Ngay trong năm đầu tiên đảm nhiệm vị trí huấn luyện viên trưởng, ông Kim Sang Sik đã giành danh hiệu “Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm 2021” do K-League bầu chọn./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm