Xã hội

Giáng sinh 2022: Thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Huế

Thừa Thiên Huế

Giáng sinh là dịp để toàn xã hội cùng hướng tới những điều tốt đẹp với tinh thần yêu thương, bác ái, đoàn kết, chia sẻ, an lạc và thiện tâm.

(Ảnh minh họa- TTXVN)

 (TTXVN) Ngày 16/12, đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ cùng một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh và năm mới 2023 tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã tặng hoa và chúc Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, cùng các vị chức sắc, tu sỹ cùng đồng bào Công giáo, một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, sức khỏe, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có các tổ chức tôn giáo, đất nước đã nỗ lực vượt lên khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Với phương châm sống phúc âm trong lòng dân tộc, thời gian qua, đồng bào Công giáo đã gắn bó, đồng hành cùng chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội; tích cực hưởng ứng các phong trào và chương trình an sinh xã hội.

Đặc biệt, là chung tay, đóng góp nguồn lực cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng chia sẻ, Giáng sinh là dịp để toàn xã hội cùng hướng tới những điều tốt đẹp với tinh thần yêu thương, bác ái, đoàn kết, chia sẻ, an lạc và thiện tâm.

Đức tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế cho biết: Là một trong những đại lễ quan trọng của đồng bào Thiên Chúa giáo, ngày nay, Giáng sinh còn là lễ của muôn người, của nhân dân toàn thế giới, không phân biệt thành phần xã hội, tôn giáo.

Đức tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cảm ơn đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh; đồng thời chúc mừng những thành công to lớn mà đất nước nói chung và tỉnh Thừa Thiên – Huế nói riêng, đã đạt được trong năm qua. Thời gian tới, Tòa Tổng Giám mục và đồng bào Công giáo sẽ cùng chung vai sát cánh với chính quyền và người dân Thừa Thiên - Huế trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương./.

Tường Vi

Xem thêm