Giáo dục

Giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ hơn về Chiến thắng Điện Biên Phủ

Gia Lai

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức trao giải Cuộc thi tìm hiểu “70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh.

TTXVN - Sáng 3/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức trao giải Cuộc thi tìm hiểu “70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024)”.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh đoạt giải. 
Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN

Ban Tổ chức đã nhận được 761.710 bài dự thi đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Gia Lai có 464.147 lượt bài dự thi. Trung bình mỗi kỳ có 95.213 bài dự thi. Kết quả, có 128 cá nhân đoạt giải, gồm: 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 24 giải Ba và 80 giải Khuyến khích. Trong đó, thí sinh tại Gia Lai đoạt 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 16 giải Ba và 39 giải Khuyến khích.

Với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh - Ý chí, trí tuệ Việt Nam”, Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, sinh viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia. Trong 2 tháng, Cuộc thi được tổ chức thành 8 kỳ thi theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến, trung bình mỗi kỳ có 56.000 lượt người tham gia. Nội dung các câu hỏi tập trung vào chủ đề “Điện Biên Phủ, đường Hồ Chí Minh - Ý chí, trí tuệ Việt Nam" với những dấu mốc, sự kiện lịch sử và những chiến công anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; cùng với đó là ý nghĩa to lớn của tuyến đường huyền thoại Hồ Chí Minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn trao giải Nhất cho các tập thể xuất sắc. 
Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN

Trước đó, ngày 1/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn”. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai tại địa chỉ https://thongtintuyengiao.gialai.org.vn.

Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài từ đủ 12 tuổi trở lên. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về những chiến công anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; trong đó, đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Gia Lai Huỳnh Thế Mạnh trao giải Nhất cho các thí sinh đạt giải

Cuộc thi giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm vóc và ý nghĩa to lớn của tuyến đường Hồ Chí Minh - con đường huyền thoại với những kỳ tích về sức mạnh chiến đấu và chiến thắng của dân tộc Việt Nam. Qua đó, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với Đảng; khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của quân và dân ta để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024)./.

Phạm Thị Hồng Điệp

Xem thêm