Thể thao

Hơn 10.500 vận động viên tham gia Giải VnExpress Marathon Imperial Huế 2023

Thừa Thiên Huế

Các vận động viên tranh tài ở 4 cự ly gồm: 5km, 10km, 21km và 42km qua những cung đường di sản, khu ngoại ô thơ mộng hay các khu đô thị hiện đại trên mảnh đất Cố đô.

Hơn 10.500 vận động viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và các quốc gia trên thế giới đã tranh tài ở giải chạy. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/4, Giải VnExpress Marathon Imperial Huế 2023 chính thức khởi tranh với sự tham gia của hơn 10.500 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và nhiều chân chạy đến từ các quốc gia trên thế giới. Giải chạy do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Báo Điện tử VnExpress tổ chức.

Hơn 10.500 vận động viên đã tranh tài ở 4 cự ly gồm: 5km, 10km, 21km và 42km qua những cung đường di sản, khu ngoại ô thơ mộng hay các khu đô thị hiện đại trên mảnh đất Cố đô.

Theo lộ trình, ở cả 4 cự ly, các vận động viên đều xuất phát tại ngã ba Lê Duẩn – Nguyễn Trãi và về đích tại ngã ba Tố Hữu - Hà Huy Tập, thành phố Huế. Cụ thể, cự ly 21km, các vận động viên sẽ chạy một vòng lớn bao trọn khu Kinh thành Huế, sau đó sải bước chinh phục tuyến đường nội đô. Riêng cự ly 42km có nửa vòng chạy giống với lộ trình 21km, nhưng mở rộng hơn với các tuyến đường mang nét hiện đại của Huế như đường Tự Đức,Võ Văn Kiệt... Cự ly 10km được thiết kế tối ưu hơn, đi qua nhiều con đường đẹp trong thành nội. Các chân chạy chinh phục cự ly 5km có cơ hội chạy qua các danh thắng ghi dấu thời gian tại Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, Giải VnExpress Marathon Imperial Huế năm 2023 là hoạt động thể thao rộng lớn thu hút đông đảo động viên trong cả nước và quốc tế về tham gia. Đây là dịp để vận động viên tham gia thi đấu, trải nghiệm, chinh phục các cự ly marathon; đồng thời khám phá nhiều địa danh nổi tiếng của thành phố Huế thơ mộng như Đại Nội, Phu Văn Lâu, Cầu Trường Tiền, trường Quốc Học...Sự kiện góp phần đưa cảnh sắc, văn hóa Huế đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Khoảnh khắc về đích. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức đã trao 134 giải thưởng theo nhóm tuổi ở các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km, với tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng; trong đó, giá trị tiền mặt ước tính gần 800 triệu đồng. Đặc biệt, tại giải VnExpress Marathon Imperial Huế năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức trao giải thưởng dành cho các gia đình tham gia thi đấu với tổng cự ly đăng ký tối thiểu 36km.

Đây là lần thứ ba VnExpress Marathon Imperial Huế được tổ chức và trở thành sự kiện điểm nhấn, giúp phát triển thể thao cộng đồng cũng như quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, ẩm thực vùng đất Cố đô. Các vận động viên lần lượt chinh phục nhiều cung đường đẹp giữa lòng thành phố, qua hàng loạt danh thắng như Kinh thành Huế, sông Hương, cầu Trường Tiền, trường Quốc học... Ước tính trong những ngày diễn ra giải chạy có hàng chục ngàn người đến Huế du lịch.

Trong khuôn khổ VnExpress Marathon Imperial Huế năm 2023, trong ngày 15/4 đã diễn ra giải Kun Marathon 2023, thu hút hơn 3.000 vận động viên nhí từ 6 – 10 tuổi tham gia./.

Tường Vi

Xem thêm