Thực thi chính sách

Kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng kiêm giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

(TTXVN) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1498/QĐ-TTg kiện toàn chức danh các Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiêm giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, thay ông Nguyễn Văn Thể đã chuyển công tác khác.

Ông Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam kiêm giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, thay ông Nguyễn Trọng Bình đã đảm nhiệm công tác khác.

* Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng về bảo đảm an ninh hàng không dân dụng. Ủy ban phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và phổ biến những quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh hàng không dân dụng và ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đó.

Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia có quyền kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc bảo đảm an ninh hàng không dân dụng; đồng thời đề xuất việc xử lý đối với những tổ chức, cá nhân có sai phạm gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện bảo đảm an ninh hàng không dân dụng.

Bộ Giao thông Vận tải là cơ quan thường trực của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia. Văn phòng thường trực của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đặt tại Cục Hàng không Việt Nam./.

Ngô Hải Ngọc

Xem thêm