Thời tiết

Mưa dông, gió lốc gây nhiều thiệt hại tại An Giang

Lãnh đạo các huyện Phú Tân, An Phú và Tân Châu đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà bị thiệt hại; chỉ đạo các đơn vị hỗ trợ người dân thu dọn nhà cửa; kiểm tra, thống kê thiệt hại để sớm khắc phục để ổn định sản xuất và cuộc sống.

TTXVN - Chiều 1/11, Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết đã thống kê xong thiệt hại do ảnh hưởng mưa, dông, gió lốc xảy ra tối 31/10 trên địa bàn các huyện Phú Tân, An Phú và thị xã Tân Châu.

Một căn nhà người dân ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang bị sập hoàn toàn sau mưa giông. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 22 giờ ngày 31/10, địa bàn huyện Phú Tân xảy ra mưa lớn kèm theo dông, gió lốc làm sập và tốc mái 104 căn nhà ở các xã Phú Thạnh, Phú Long, Long Hòa và thị trấn Chợ Vàm. Xã Phú Thạnh chịu ảnh hưởng nặng nhất với 10 căn bị sập hoàn toàn, 44 căn tốc mái xiêu vẹo thiệt hại trên 70%. Hai người bị thương do hàng rào, nhà sập đè trúng, sức khỏe đã ổn định.

Mưa lớn, kèm theo dông lốc còn gây đổ ngã 640 ha lúa nếp và ảnh hưởng 10 ha rau màu của người dân các xã Phú Lâm, Long Hòa, Phú Thạnh, huyện Phú Tân; làm sập 14 căn nhà ở thị xã Tân Châu và 27 căn nhà ở huyện An Phú.

Một căn nhà người dân ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang bị tốc mái sau mưa giông. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau khi xảy ra thiên tai, Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự các huyện Phú Tân, An Phú và thị xã Tân Châu đã huy động lực lượng Công an, Quân sự, các ban ngành, đoàn thể xã, ấp, lực lượng xung kích cùng với người dân hỗ trợ dọn dẹp và khắc phục sự cố; kịp thời chống úng bảo vệ sản xuất; khẩn trương tạm ứng kinh phí hỗ trợ kịp thời các hộ khó khăn, gia đình chính sách, neo đơn để ổn định cuộc sống cho người dân.

Trong sáng 1/11, lãnh đạo các huyện Phú Tân, An Phú và Tân Châu đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà bị thiệt hại; chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hỗ trợ người dân thu dọn nhà cửa; kiểm tra, thống kê thiệt hại để sớm khắc phục để ổn định sản xuất và cuộc sống.

Ông Lương Huy Khanh, Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng, chống thiên tai và Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang cho biết đã kiến nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp các huyện, thị xã thực hiện thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng dông lốc theo quy định hiện hành./.

Thanh Sang

Xem thêm