Thời tiết

Nghệ An: Ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Các đơn vị liên quan, các địa phương rà soát các hoạt động trên biển, nuôi trồng thủy hải sản để có phương án sẵn sàng ứng phó với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú bão tại khu vực Cửa Hội, thị xã Cửa Lò (Nghệ An). (Ảnh tư liệu: Tá Chuyên/TTXVN)

TTXVN - Tỉnh Nghệ An đang khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã ven biển, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh thường xuyên theo dõi chặt chẽ, diễn biến của áp thấp nhiệt đới, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Các đơn vị liên quan, các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu; rà soát các hoạt động trên biển, nuôi trồng thủy hải sản để có phương án sẵn sàng ứng phó với ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Tỉnh Nghệ An có các địa phương ven biển là huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu và 2 thị xã là Cửa Lò, Hoàng Mai với trên 4.000 tàu, thuyền các loại đang hoạt động ở vùng biển trong tỉnh và các tỉnh, thành phố khác. Những ngày qua do ảnh hưởng diễn biến bất thường của thời tiết, tại một số địa phương trong tỉnh đã có những thiệt hại về dân sinh, kinh tế - xã hội. Cụ thể huyện Kỳ Sơn, từ ngày 8/7 đến nay có 7 con bò và huyện Thanh Chương có 2 con trâu bị sét đánh chết./.

Nguyễn Văn Nhật

Xem thêm