Văn hóa

Phát động cuộc thi tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh

Gia Lai

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai tại địa chỉ https://thongtintuyengiao.gialai.org.vn.

Lãnh đạo tỉnh Gia Lai phát động Cuộc thi. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

TTXVN - Sáng 1/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh - Ý chí, trí tuệ Việt Nam”. Lễ phát động thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên, đoàn viên, thanh niên và quần chúng tham gia hưởng ứng.

Ông Huỳnh Thế Mạnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Gia Lai cho biết, đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài từ đủ 12 tuổi trở lên. Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về những chiến công anh dũng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; trong đó, đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đồng thời, Cuộc thi giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm vóc và ý nghĩa to lớn của tuyến đường Hồ Chí Minh - con đường huyền thoại với những kỳ tích về sức mạnh chiến đấu và chiến thắng của dân tộc Việt Nam. Qua đó, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với Đảng; khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của quân và dân ta về xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).

Theo ông Huỳnh Thế Mạnh, thời gian tổ chức Cuộc thi diễn ra tương đối ngắn, trong vòng gần 2 tháng với 8 kỳ thi; định kỳ mỗi tuần một kỳ, bắt đầu từ ngày1/3 và kết thúc vào ngày 26/4/2024. Do đó, để đạt kết quả tốt, Trưởng Ban Tuyên giáo mong rằng, Cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm, phối hợp của lãnh đạo các cấp, ngành trong công tác thông tin, tuyên truyền, vận động, triển khai sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương; đặt biệt là hệ thống ngành Tuyên giáo trong tỉnh và cả nước. Qua đó, tạo hiệu ứng xã hội rộng lớn và để lại dấu ấn tốt đẹp về Cuộc thi.

Cuộc thi được tỉnh Gia Lai tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử Tuyên giáo Gia Lai tại địa chỉ https://thongtintuyengiao.gialai.org.vn và các báo, tạp chí, trang thông tin điện tử có đường link liên kết với Cuộc thi. Mỗi kỳ thi có 1 bộ câu hỏi gồm 15 câu trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban Tổ chức. Bài dự thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 15 câu hỏi. Kết quả thi sẽ được sắp xếp từ cao xuống thấp căn cứ theo thứ tự ưu tiên lần lượt như sau: Có số câu trả lời đúng nhiều nhất; thời gian hoàn thành bài thi nhanh nhất (tính từ lúc truy cập làm bài thi đến lúc kết thúc bài thi); thời điểm gửi bài thi sớm nhất (thời điểm gửi bài thi). Trong mỗi kỳ thi, một người có thể tham gia dự thi tối đa 5 lần, tuy nhiên chỉ được công nhận 1 kết quả thi cao nhất.

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn./.

Hồng Điệp

Xem thêm